Tham dự lễ khánh thành có Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia - ngài Edward Vaizey. Đây được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các đại biểu quốc tế dự lễ khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV.

Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV được trang bị hệ thống máy tính và thiết bị tân tiến nhất trên thế giới, là không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên Việt Nam.

Năm 2018, BUV đã mở nhiều ngành học mới, trong đó có ngành Thiết kế và Lập trình Game. Đây cũng là chương trình cử nhân đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Gaming, được BUV đưa vào giảng dạy từ tháng 9 năm nay.

Ngài Edward Vaizey chia sẻ, việc Đại học Anh quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire – trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, để xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụng là một nỗ lực đáng ghi nhận.

Rất ít trường đại học nào trên thế giới có mô hình này. Ngay sau buổi lễ khánh thành, ngài Edward Vaizey đã tham gia hội thảo “Phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam".

Thu Phương