Đêm tiệc công nghệ tại Nhà hát Steve Jobs, Apple đã trình làng thế giới bộ ba "siêu phẩm" iPhone Xs và iPhone Xs Max và iPhone Xr. Vậy là hãng đã đi theo hướng đặt tên gọi mới với việc dùng ký tự thay cho truyền thống đánh số phiên bản suốt nhiều năm qua.

Bộ ba iPhone mới của Apple

Theo đó, dù vẫn được gắn chữ X vào tên nhưng theo Apple cho biết, iPhone Xr được khai sinh với vai trò là người kế nhiệm cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus trước đó. Và iPhone Xs và iPhone Xs Max lại là những chiếc máy thay thế iPhone X. 

Tất cả ba phiên bản iPhone mới đều thừa hưởng khá nhiều về thiết kế tương tự những gì đã xuất hiện trên iPhone X hồi năm ngoái, bao gồm ngôn ngữ hai mặt kính - khung thép không rỉ, viền màn hình siêu mỏng, “tai thỏ” ở mắt trước, duy chỉ có iPhone Xr là không được trang bị  cụm camera kép đặt dọc theo chiều dài thân máy. Tuy nhiên chất liệu kính mới trên iPhone XS cứng hơn, có độ bền cao hơn. Hai máy đều được trang bị khả năng chống nước, đáp ứng chuẩn IP68.

Với hai phiên bản cao cấp là iPhone Xs và Xs Max, Apple chủ yếu tập trung vào nâng cấp đặc điểm phần cứng và tính năng như màn hình tốt hơn, với hỗ trợ chuẩn HDR10 và âm thanh Dolby Vision, âm thanh nổi rộng hơn từ loa và tốc độ nhận diện Face ID tăng lên. Khả năng chịu nước cũng đã được cải thiện trên cả hai mẫu iPhone mới với chuẩn IP68.

Hai siêu phẩm iPhone Xs và Xs Max

Cùng với đó, cả hai "siêu phẩm" đều được Apple nâng cấp lên bộ vi xử lý mới, con chip A12 Bionic, một chip 6 nhân, lần đầu tiên sử dụng quy trình 7nm.

Điểm gây ấn tượng mà Apple mang lại năm nay đó là phiên bản iPhone Xs Max với màn hình "khổng lồ" lên tới 6,5 inch khiến iPhone Xs Max trở thành chiếc iPhone có màn hình lớn nhất trong lịch sử Apple. Dù vậy, kích thước thân máy của nó chỉ tương đương iPhone 8 Plus.

Về thời gian sử dụng pin, Apple đưa ra con số với iPhone XS sẽ có thời gian sử dụng dài hơn 30 phút, còn iPhone XS Max dài hơn 1,5 giờ so với iPhone X.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của khá đông người dùng iPhone sau bao năm "độc chiến" 1 máy - 1 sim. Năm nay, iPhone XS trở thành chiếc iPhone đầu tiên được trang bị 2 SIM, nhưng tất nhiên cách Apple làm vẫn khiến iOS khác biệt với Android. Cụ thể, máy sẽ chỉ có 1 khe cắm SIM vật lý, và phần mềm eSIM để sử dụng dịch vụ của các nhà mạng như SIM thứ hai. Hiện tại mới chỉ có hơn 10 nhà mạng hỗ trợ công nghệ eSIM. Và tất nhiên, phiên bản iPhone Xs hai sim sẽ chỉ được Apple bán tại thị trường Trung Quốc.

iPhone XS bản đặc biệt bán tại Trung Quốc sử dụng 2 SIM vật lý

Có thể nói với mẫu iPhone XS Max, Apple đã khẳng định sự tham gia cuộc đua mới về kích cỡ màn hình điện thoại. Cuộc đua mà Apple đã quá chần chừ tham gia suốt nhiều năm qua.

Các thông số khác về cấu hình, iPhone Xr là màn hình LCD kích thước 6,1-inch, độ phân giải 1.792x828, chip A11 Fusion, 3GB RAM, camera đơn 12MP, vỏ nhôm, có 2 phiên bản bộ nhớ là 64GB và 256GB. Giá khởi điểm của iPhone Xr là 699 USD (khoảng hơn 16 triệu đồng).

Còn chiếc iPhone Xs gây ấn tượng với màn hình OLED 5,8-inch, độ phân giải 2.436x1.125, chip A12, 4GB RAM, camera đôi 12MP, vỏ thép không gỉ, có 3 phiên bản bộ nhớ là 64GB, 256GB và 512GB. Giá khởi điểm của iPhone Xs là 899 USD (khoảng hơn 20,5 triệu đồng).

Chiếc điện thoại “nặng tiền” nhất trong lần ra mắt này là iPhone Xs Max, với màn hình OLED 6,5-inch, độ phân giải, 2.688x1.242, chip A12, 4GB RAM, camera đôi 12MP, vỏ thép không gỉ, có 3 phiên bản bộ nhớ là 64GB, 256GB và 512GB. Giá khởi điểm của iPhone Xs Max là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Apple Watch Series 4

Ngoài iPhone, tại sự kiện ra mắt năm nay, Apple còn trình làng mẫu đồng hồ thông minh mới Watch Series 4, với màn hình lớn hơn và thiết kế hoàn toàn mới.

Đ.Trung