Các lá thư khen đặc biệt đề cập đến các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhân dân, hay những hành động "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của các chiến sỹ Công an. Những việc làm ý nghĩa thiết thực đó luôn được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Một trong những lá thư đầy cảm động mà Giám đốc Công an tỉnh nhận được trong thời gian qua là bức thư của chị Lê Thị Hà Giang ở Phố Nối, thị trấn Bần, Mỹ Hào, cảm ơn đồng chí Nguyễn Hồng Nam, cán bộ Công an huyện Mỹ Hào.

Trong thư, chị viết có nội dung: Vào sáng 18-10, Công an huyện Mỹ Hào tổ chức kê khai thông tin về dân cư tại nhà văn hóa Phố Nối. Trong quá trình kê khai các thủ tục, chị có đánh rơi chiếc ví bên trong có 7 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Khi về đến nhà, chị Giang phát hiện chiếc ví của mình bị rơi mất.

Sau khi quay lại nhà văn hóa Phố Nối để tìm lại chiếc ví, chị được người dân cho biết, anh Nam, cán bộ Công an huyện Mỹ Hào nhặt được và đã cùng Công an thị trấn Bần tiến hành niêm phong trước sự chứng kiến của người dân.

Bức thư chị Lê Thị Hà Giang cảm ơn đồng chí Nguyễn Hồng Nam, cán bộ Công an huyện Mỹ Hào.

Được nhận lại được chiếc ví, chị Giang xúc động cho biết: "Không chỉ trả lại tôi chiếc ví cùng toàn bộ tài sản, mà trong quá trình kê khai thủ tục, anh Nam còn hướng dẫn cho tôi và người dân rất nhiệt tình. Tôi thực sự cảm ơn anh Nam, hành động đẹp của anh được người dân chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao".

Cũng trong thời gian này, Giám đốc Công an tỉnh đã nhận được thư cảm ơn của Trường Mầm non Hưng Đạo (huyện Tiên Lữ) về việc trước đó nhà trường đã được Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng 300 suất quà cho các cháu học sinh và 3 quạt điện công nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã hết sức cảm kích trước hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh. Những món quà đầy ý nghĩa trên đã góp phần ngày càng tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều việc làm tốt, hành động đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh nhằm giúp đỡ người dân, đặc biệt là những người có công với cách mạng và những người nghèo khó. Từ đầu năm đến nay Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức hàng chục hoạt động thiện nguyện như: tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các bệnh nhi tại Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh; Công an nhiều đơn vị, địa phương đã xuống tận nhà người dân để làm các thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí cho người già yếu và người tàn tật…

Thời gian tới, những hành động đẹp đó sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Giám đốc Công an  tỉnh về "Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ".

Hải Yến