Trước đó, vào khoảng 07h30’ ngày 16-5-2019, chị Nết đang điều khiển xe đạp đến đoạn đường 38B thuộc địa phận tiểu khu 3, thị trấn Vương thì bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều cướp giật chiếc túi xách trong giỏ xe đạp của chị rồi nhanh chóng tẩu thoát. Theo chị Nết, bên trong túi có 5.800.000 đồng, 1 thẻ ATM cùng một số giấy tờ tùy thân.

Đối tượng Trung và tang vật vụ án.

Nhận được trình báo của chị Nết, Công an huyện Tiên Lữ đã tập trung lực lượng, tích cực vào cuộc xác minh, điều tra. Sau khi đã có đủ căn cứ xác định đối tượng gây án, đến ngày 20-5,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Trung, sinh năm 1997, trú tại xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên về hành vi cướp giật tài sản. 

Khám xét nơi ở của Trung, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ chiếc túi xách của chị Nết và số tiền hơn 1 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Trung đã thú nhận hành vi phạm tội của mình và khai do thấy chị Nết sơ hở, để túi xách trong giỏ xe, nên đối tượng đã ra tay cướp giật. 

Đồng chí Thiếu tá Đặng Ngọc Hạnh – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tiên Lữ cho biết: “Nhận được trình báo của bị hại, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tiên Lữ đã huy động 100% quân số, chia làm các tổ công tác, tập trung đi xác minh, truy tìm đối tượng. 

Quá trình điều tra, các cán bộ trinh sát gặp rất nhiều khó khăn, bởi đối tượng hành động rất nhanh và có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng. Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ đã vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, nhờ vậy, chỉ sau 4 ngày xảy ra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ đã bắt giữ được đối tượng”.

Thư cảm ơn của chị Nết.

Trong lá thư của mình, chị Nết đã bày tỏ sự xúc động, cảm kích trước quyết tâm truy tìm đối tượng của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ, đã giúp chị nhận lại được tài sản; đồng thời, đề nghị Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, “vì nhân dân phục vụ” của cán bộ chiến sỹ tham gia khám phá vụ án. 

Chị cho biết “Từ ngày 16-5 xảy ra vụ án đến ngày 20-5-2019 đều là những ngày thời tiết đỉnh điểm nắng nóng nhưng tập thể anh em (cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ) vẫn tận tụy với công việc. Bản thân tôi mặc dù chỉ là người dân bình thường như những người dân bình thường khác, tôi rất cảm kích và biết ơn vì các anh đã làm xuất sắc nhiệm vụ để bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự...”.

Cuộc chiến với các loại tội phạm của lực lượng Công an luôn tiềm ẩn bao khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm. Sự tin tưởng và tình cảm người dân dành cho các cán bộ chiến sỹ Công an chính là sự động viên, khích lệ cũng như là động lực để lực lượng Công an nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả, quyết tâm kiềm chế và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi cuộc sống, góp phần mang đến bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Phương Huyền