Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 30/3, chị Võ Thị Bích Phượng (SN 1997, trú tại 453 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để chiếc xe honda BKS 43K1 – 09.. tại số nhà 47 Trưng Nhị, xe có khóa cổ. Khoảng 1 tiếng sau thì chị Phượng phát hiện xe bị mất. Chị Phượng liền gọi điện báo Công an phường Hòa Thuận Tây.

Lá thư cảm ơn tinh thần vì nhân dân phục vụ đến lực lượng Công an TP Đà Nẵng của chị Võ Thị Bích Phượng.

Đại úy Thân Thành Trung – Phó Trưởng Công an phường Hòa Thuận Tây cho biết: “Sau khi nhận tin báo mất tài sản của công dân, chúng tôi lập tức phân công cán bộ xuống hiện trường ghi nhận, xác minh, điều tra. Qua trích xuất camera và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm 30/3, Công an phường Hòa Thuận Tây đã làm rõ đối tượng, tìm lại được chiếc xe. Sáng 31/3, chúng tôi đã tiến hành trao trả xe cho gia đình chị Phượng”.

Chiếc xe máy tang vật. 

Cảm phục tinh thần vì dân phục vụ, sẵn sàng khi dân cần, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19, chị Võ Thị Bích Phượng đã viết thư cảm ơn các chiến sỹ Công an phường Hòa Thuận Tây. Trong thư, chị Phượng kính gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Trưởng Công an quận Hải Châu trình bày lại sự việc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đến các chiến sỹ Công an phường Hòa Thuận Tây.

“Tôi viết thư này để gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí công an phường Hòa Thuận Tây. Tuy giá trị chiếc xe không lớn nhưng các chiến sĩ Công an phường Hòa Thuận Tây đã dốc hết sức lực tìm kiếm. Điều đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì dân, sẵn sàng khi dân cần và đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 phức tạp vẫn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Thật đáng để tuyên dương”, chị Phượng bày tỏ trong thư.

 Chị Phượng chia sẻ thêm, chiếc xe máy trên là kỷ vật của gia đình, cũng là phương tiện đi lại hằng ngày. Vì thế, đối với gia đình chị, chiếc xe rất quý, cả về giá trị tinh thần lẫn vật chất.

Hoài Thu