Đại tá Trần Kim Diện phát biểu tại buổi lễ
Cán bộ, học viên tích cực tham gia hiến máu.

Đại tá Trần Kim Diện, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng CSND II, cho biết: Năm 2017, thực hiện Chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” của Bộ Công an, nhà trường đã tổ chức cho hàng ngàn lượt cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên hiến máu tình nguyện, thu được 2.250 đơn vị máu, vượt 164,4% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao. 

Ngoài ra, tổ chức cho 200 lượt học viên tham gia hiến máu tình nguyện theo phát động của địa phương nơi nhà trường đóng quân; 30 lượt cán bộ, học viên tham gia hiến máu cứu người đột xuất phẫu thuật tim tại Viện Tim TP Hồ Chí Minh. Những hành động, nghĩa cử cao đẹp này của cán bộ, học viên Nhà trường đã nhận được sự tin yêu, đánh giá cao của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Bộ Công an, các bệnh viên và người dân. Ban chỉ đạo cấp Trường đã đề xuất khen thưởng hơn 400 cán bộ, học viên có nhiều thành tích trong tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2018, với phương châm, hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, cũng như thể hiện sâu sắc tình đoàn kết, truyền thống tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội, giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng CSND II đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tích cực, tự nguyện tham gia hiến máu cứu người “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, phấn đấu thu được gần 2.000 đơn vị máu, góp phần chung tay, sẻ chia trách nhiệm cùng lực lượng CAND, cùng cộng đồng trong việc cứu chữa cán bộ, chiến sĩ, người dân bị bệnh cần máu.

Sau buổi lễ, Trường Cao đẳng CSND II đã phối hợp cùng Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an), Bệnh viện truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” đợt 1 năm 2018. Hơn 500 cán bộ, học viên đã tham gia hiến được hơn 500 đơn vị máu để phục vụ cho hoạt động điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ CAND và các bệnh nhân khác có nhu cầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

H.Nam-C.B