Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND, từ nay đến hết tháng 10-2018, Hành trình "Thắp lửa tình nguyện – vì nhân dân phục vụ" lần thứ 4 sẽ được tuổi trẻ Công an Thủ đô triển khai sâu rộng đến từng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). 

Theo đó, mỗi Cụm thi đua Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức ít nhất 1 ngày hội tình nguyện vì nhân dân phục vụ, tổ chức chương trình chung sức vì môi trường. 100% cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức kết nghĩa và triển khai các nội dung đã đề ra của Chương trình thanh niên tham gia đảm bảo an ninh nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2017-2019. 

Các đại biểu và khách mời tại Chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ X năm 2018.

Thông qua Hành trình này, sẽ có trên 3.000 trường hợp được thăm hỏi, tặng quà tình nghĩa, tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký các thủ tục hành chính, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; trên 5.000 lượt người được tuyên truyền pháp luật về môi trường, phòng chống ma túy, an toàn giao thông và trên 1.000 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện...

Sáng cùng ngày, Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và hơn 1.000 ĐVTN Công an TP Hà Nội đã tham gia Chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ X năm 2018. Sau một ngày tham gia tích cực, Ban tổ chức đã thu về được gần 1.000 đơn vị máu, góp phần bù đắp một phần sự thiếu hụt lượng máu cứu người trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới. Những hoạt động trên đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô văn minh, thân thiện, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Ngoài những hoạt động trên, thời gian qua, hòa chung với thành tích đạt được của Đoàn thanh niên TP Hà Nội, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an Thủ đô đã có sự phát triển trên nhiều mặt công tác. Đoàn TN Công an Thành phố luôn đi đầu trong công tác cải cách hành chính, tại các bộ phận chuyên môn phải tiếp nhận hồ sơ, làm việc trực tiếp với nhân dân luôn xuất hiện hình ảnh người chiến sĩ Công an nhiệt tình hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục liên quan. 

Từ phong trào tuổi trẻ sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn, đã giúp cho việc đăng ký kê khai làm căn cước công dân, hộ chiếu qua mạng internet của Công an TP Hà Nội được triển khai thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian giải quyết thủ tục hành chính, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Đặc biệt khi TP Hà Nội triển khai Tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã đảm nhận một phần công việc trông, giữ xe miễn phí cho nhân dân, khách du lịch thăm quan vui chơi. Qua công việc này hình ảnh của người chiến sỹ CAND được nhân dân Thủ đô đánh giá rất cao và được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen ngợi...

Trần Xuân