Thượng tá Lê Văn Thuận, Trưởng Công an huyện Tân Châu, cho biết: Thời gian qua, tình hình ANTT trên tuyến biên giới giáp biên giữa hai bên tiếp tục được giữ vững ổn định. Các cột mốc biên giới được giữ nguyên hiện trạng; tình trạng xâm canh, xâm cư, lấn chiếm đất biên giới không xảy ra. Hoạt động qua lại, thăm thân, giao thương, khám, chữa bệnh của nhân dân hai nước được tạo điều kiện thuận lợi, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết. Tội phạm trên tuyến biên giới của hai bên được kiềm chế, không xảy ra hoạt động phức tạp. 
Các lực lượng ký kết phối hợp phòng chống tội phạm

Để đạt được kết quả như trên, hai bên duy trì nội dung hợp tác, tổ chức gặp gỡ trực tiếp, trao đổi bằng văn bản để cùng nhau giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến ANTT trên tuyến biên giới. Lực lượng vũ trang hai bên đã tổ chức lực lượng tuần tra song phương bảo vệ đường biên giới, cột mốc và phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm; mối quan hệ đối ngoại, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác có hiệu quả giữa chính quyền, lực lượng vũ trang cấp huyện, cấp xã tiếp tục được củng cố và tăng cường. Hai bên đã chủ động tuyên truyền, vận động người dân sống quanh khu vực biên giới hiểu, biết những vấn đề liên quan đến việc giữ gìn ANTT... 

Kết thúc Hội nghị, các bên ký kết biên bản hợp tác quý 4 năm 2019 giữa lực lượng vũ trang huyện Tân Châu, huyện Tân Biên, huyện Lộc Ninh với chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Mê Mốt.

T.Nhung – M.Nhật