Các đại biểu tham dự lễ dâng hương
Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, bày tỏ: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tây Ninh là nơi đứng chân của Trung ương Cục miền Nam, cơ quan cao nhất chỉ đạo cuộc kháng chiến ở miền Nam. Suốt 14 năm (từ khi thành lập năm 1961 đến khi cuộc kháng chiến chống Mỹ thắng lợi), Ban An ninh Tây Ninh đã chọn nhiều nơi trên địa bàn tỉnh làm căn cứ địa để bảo toàn lực lượng, phù hợp với chiến trường. Rừng Bàu Rong thuộc xã Long Khánh, huyện Bến Cầu từng là nơi Ban An ninh tỉnh chọn xây dựng căn cứ.
Các đại biểu thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Tại căn cứ này, ngày 26/6/1968, Ban An ninh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và rút kinh nghiệm trong thực hiện Kế hoạch tiến công Xuân Mậu Thân 1968. Có 40 cán bộ lãnh đạo An ninh tỉnh, huyện, phòng, ban và một số ban ngành tham dự và khoảng 20 chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ. 

Đầu giờ chiều trước khi hội nghị tiếp tục, từng tốp máy bay B52 ập đến rải bom như mưa trút xuống rừng Bàu Rong và rừng Nhum, trúng vào căn cứ Ban An ninh tỉnh, làm gần 20 người bị thương và 10 đồng chí hy sinh...

Đây là dịp để cán bộ, chiến sỹ tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của lực lượng Công an nhân dân hôm nay tự hào và tiếp bước cha anh trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Phạm Công