RT đưa tin, sự kiện hi hữu xảy ra ngày 3-7 tại bãi đỗ xe Norilsk, vùng Siberia, Nga khi một cơn mưa đổ xuống và nhuộm màu đỏ toàn bộ các phương tiện đang đậu bên trong khu vực này. Hiện tượng kì lạ đã khiến người dân vô cùng ngạc nhiên và có phần kinh hãi.

Nước mưa đỏ như máu đọng lại trên thân một chiếc xe. ẢNh: ZithvNorilske

Theo các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, xe cộ và mặt đường được phủ màu đỏ nâu kỳ lạ. Các nhân chứng nói rằng vào thời điểm đó có một trận mưa khắp thành phố, song hiện tượng này chỉ xảy ra xung quanh bãi xe nói trên.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ ngạc nhiên, thậm chí kinh hãi trước sự kiện này. “Thật hoảng sợ, cơn mưa có lẽ là điềm báo cho một sự kiện gì đó”, người dùng tên Vovan38rus nói.

Bãi xe nhuộm màu đỏ sau cơn mưa lạ. Ảnh: ITN

Trong khi đó, TASS cùng ngày đã dẫn lời chủ của bãi xe nói rằng sở dĩ cơn mưa có màu đỏ là do bụi công nghiệp từ trên mái của nhà máy sản xuất Niken nằm cạnh bãi đỗ xe bay xuống hòa cùng nước mưa. Đại diện nhà máy đã xác nhận thông tin trên và nói họ sẽ sớm truy trách nhiệm của những người liên quan.

“Thứ bảy, ngày 30-6, phần mái của nhà máy được dọn dẹp. Bụi công nghiệp đã được gom lại để chuẩn bị mang đi xử lý. Đến ngày 3-7, phần bụi chưa được xử lý bị gió mạnh thổi bay sang khu vực bãi đỗ xe khi trời đang mưa, gây nên hiện tượng mưa màu đỏ”, đại diện nhà máy xác nhận.

Dòng sông chảy qua Norilsk bị nhuộm đỏ vào năm 2016. Ảnh: RT

Thành phố Norilsk từng nổi tiếng sau khi con sông chảy qua thành phố này bỗng nhiên bị nhuộm đỏ tươi như màu máu vào năm 2016. Giới chức Nga nói rằng sự cố nói trên do chất thải từ nhà máy sản xuất Niken của địa phương gây ra.


Thiên Minh