Chiều 21-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về chủ đề " Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế".

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự. Theo Ban tổ chức, nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng nên đã đạt được điểm số cao của các giám khảo kể cả vòng sơ khảo và chung khảo.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho tác giả 2 tác phẩm đạt giải nhất.

Ban giám khảo đã lựa chọn được 17 tác phẩm đạt giải, bao gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi. 

Tuyến bài "Trước AEC giới trẻ đã chuẩn bị gì?" của báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh và tuyến bài "Tăng trưởng xuất khẩu, mừng ngắn - lo dài" của báo Nhân dân đã xuất sắc giành giải nhất.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Cuộc thi được phát động từ tháng 10-2016 nhằm nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam trong nước, các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về các giá trị, lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa, đảm bảo các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam thực sự đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực…

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ trao giải.

Ông Bảo nêu rõ, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nên vẫn còn một số hạn chế như số lượng tác phẩm tham gia chưa nhiều; một số tác phẩm tham gia chưa được đăng tải trên báo in và báo điện tử, chưa có các tác phẩm đăng trên sóng phát thanh và truyền hình; tác phẩm đăng tải quá thời gian theo thể lệ dự thi; tác phẩm viết chưa thực sự cuốn hút, không gây ấn tượng và chưa ảnh hưởng với người đọc.

Thiện Nhân