Triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của các nghệ sỹ đương đại đã thành danh cũng như các nghệ sỹ trẻ đang lên của Việt Nam.

AIA Vietnam Eye là sự kiện tôn vinh nền nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Song song với triển lãm, cuốn sách AIA Vietnam Eye sẽ được phát hành và giới thiệu khoảng 75 nghệ sỹ, trong đó sẽ chọn ra tác phẩm của 23 nghệ sĩ để trưng bày tại triển lãm chính. Cuốn sách sẽ do bà Serenella Ciclitira biên tập và nhà xuất bản SKIRA ấn hành.

Bên cạnh thông tin về từng nghệ sỹ, cuốn sách có những bài viết giới thiệu về bối cảnh nghệ thuật đương đại Việt Nam, lần đầu tiên mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về các nghệ sỹ đương đại Việt Nam. 

AIA Vietnam Eye sẽ tổ chức triển lãm tại Hà Nội từ tháng 11-2016 đến tháng 1-2017 cùng chuỗi hoạt động kéo dài suốt 13 tháng tại nest by AIA ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, gồm các triển lãm pop-up, các hội thảo và diễn đàn trao đổi do các nghệ sỹ thực hiện, và xuất bản quyển sách “AIA Vietnam Eye” trong đó giới thiệu tác phẩm của khoảng 75 nghệ sỹ.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về ‘AIA Vietnam Eye’.

Sau triển lãm tại Hà Nội, các tác phẩm của nghệ sỹ được chọn từ AIA Vietnam Eye sẽ tham gia triển lãm tại hội chợ nghệ thuật START của Saatchi Gallery vào tháng 9-2017. Đây là một trong những địa chỉ dành cho các nghệ sỹ đang lên và các trường phái nghệ thuật mới uy tín nhất tại London.  

PV