Một số hình ảnh tại triển lãm.

Khái niệm ‘seon’ của tác giả khởi nguồn từ chữ ‘seon’ (善 - thiện) và từ đó bà góp nhặt từng sợi, từng sợi để dệt thành một tấm vải, thành một tác phẩm nghệ thuật để bao bọc chúng ta trong một không gian mới mẻ giữa không gian đang hiện hữu. Trong thế giới của vô vàn những đường nét (‘seon’) nối kết nhau, sâu xa hơn nữa, nghệ sỹ muốn gửi đến người xem một câu chuyện về thế giới ‘seon’ (禪 - thiền).

Bên lề triển lãm, Trung tâm sẽ tiến hành một số chương trình như lớp học nghệ thuật ‘thử làm Jogakbo (các mảnh vải ghép nhỏ trong mảnh vải lớn) – một chương trình trải nghiệm văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc dành cho người Việt Nam quan tâm tới văn hóa Hàn Quốc, nghệ sĩ Hàn Quốc giảng bài cho học sinh đến từ trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội, ‘Đối thoại với nghệ sĩ’ dành cho sinh viên các trường nghệ thuật ở Việt Nam.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nói “Tôi hy vọng rằng triển lãm lần này là sự giới thiệu bước đầu về nghệ thuật vải sợi hiện đại Hàn Quốc tới Việt Nam, đất nước thân thuộc với vải sợi và sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý  của khán giả Việt. Ngoài ra, triển lãm hy vọng sẽ mở ra một chân trời mới đối với Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) tại Việt Nam, góp phần đa dạng hóa các nội dung văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam”.

Được biết, triễn lãm này nằm trong chuỗi dự án NEXT (Next Expert Training_dự án đặc phái chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế theo khu vực) do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật  tài trợ, nhằm quảng bá văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc tới những quốc gia cần mở rộng giao lưu văn hóa nghệ thuật với Hàn Quốc

S.Thương