Từ 30-8 đến hết ngày 7-9, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức “Triển lãm mỹ thuật đương đại Hàn Quốc”. 

Bức tranh mang tên "Ấn tượng" của hoạ sĩ Choi Yea Te

Triển lãm trưng bày với chủ đề “Sắc màu Hàn Quốc” gồm 84 tác phẩm của 34 tác giả thuộc Hội Tác giả Giao lưu Hải ngoại Hàn Quốc trong đó có 66 tác phẩm tranh khắc gỗ và 18 tác phẩm ảnh nghệ thuật. 

Tất cả các tác phẩm thể hiện nét văn hoá đa sắc màu rất riêng của Hàn Quốc qua từng cách tạo hình riêng biệt của mỗi tác giả. 66 tác phẩm tranh khắc gỗ là những tác phẩm hội hoạ xuất sắc mà ở đó công chúng sẽ cảm nhận được nét đẹp đa chiều, thân quen mà mới lạ của cảnh vật thiên nhiên, con người, sự vật trong cuộc sống.

Tác phẩm "Thời điểm" của Lee Hyun Jung
Trong khi đó, chiêm ngưỡng 18 tác phẩm ảnh nghệ thuật, công chúng sẽ lạc vào thế giới của Làn sóng Hàn Quốc với những phong cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Hàn Quốc. 

Tác phẩm "Mọi người" của Park Soo Bok

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: “Thông qua triển lãm lần này, tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ thêm hiểu về vẻ đẹp của hội hoạ đương đại Hàn Quốc góp phần tăng cường giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước.

Đồng thời, đây cũng là một chút “hương vị quê nhà” được các tác giả mang tới tặng người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam”. Hội Tác giả Giao lưu Hải ngoại Hàn Quốc được thành lập năm 2011 tại Seoul và đã có rất nhiều triển lãm trong và ngoài nước như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Đài Loan….

Tác phẩm "Cá" của Ju Eunh Wa

Cùng ngắm một số tác phẩm trong triển lãm:

Tác phẩm "Chiếc chuông đồng chùa" của Soonok

Tác phẩm "Ngày vui" của Choi Yongok
Tác phẩm "Biến hình" của Yo Heon
H.Chi