NSƯT Kim Tiến tên đầy đủ là Vũ Kim Tiến, sinh năm 1948 tại Hàng Bông, Hà Nội. Bà là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể của Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài công việc phát thanh viên và biên tập viên, Kim Tiến còn làm thuyết minh cho  phim truyền hình. Bà là người thuyết minh cho bộ phim nổi tiếng Tây du ký (bản năm 1986). 

NSƯT Kim Tiến nổi tiếng một thời trên VTV

Sau này, bà còn tiếp tục để lại nhiều dấu ấn đẹp với khán giả truyền hình qua chuyên mục Hộp thư truyền hình trên VTV1. NSƯT Kim Tiến nghỉ hưu từ năm 2002 nhưng vẫn mở lớp dạy phát thanh, biên tập cho các học viên trẻ. Đến nay, bà vẫn là một trong số các phát thanh viên, biên tập viên, người dẫn chương trình được nhiều thế hệ khán giả truyền hình yêu thích.

Nữ nghệ sĩ sẽ là một trong số các giám khảo của Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND 2019

Dự kiến, ngoài NSƯT Kim Tiến, tham gia với vai trò giám khảo của Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019 còn có nhiều nhà quản lý báo chí, nhà báo, nghệ sỹ uy tín, kinh nghiệm, có nhiều thành công trong lĩnh vực truyền hình, nghệ thuật như: NSƯT Thanh Hùng; MC Mỹ Vân (Đài Truyền hình Việt Nam); Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Nhà báo Phan Thành Long, Nhà báo Lê Phi Tân (Đài PT- TH Thừa Thiên Huế); Nhà báo Đồng Mạnh Hùng (Đài Tiếng nói Việt Nam – kênh VOV1); Nhà báo Nguyễn Huy Hiển, Nhà báo Hoàng Thị Hồng Gấm (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế)…

Tại Liên hoan, các giám khảo sẽ chấm điểm, giúp Ban tổ chức chọn được các tác phẩm, gương mặt xuất sắc nhất theo 4 nội dung: Tác phẩm báo chí về đề tài an ninh trật tự; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt của Kênh ANTV; Chuyên mục An ninh trật tự phát trên Đài Phát thanh, Truyền hình 63 tỉnh, thành phố; Phát thanh viên, Người dẫn chương trình và các tác phẩm thuộc thể loại phát thanh về đề tài an ninh trật tự.


Hoa Nguyễn