Liên hoan do Cục Truyền thông CAND chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện.  Chương trình khai mạc, bế mạc Liên hoan tổ chức tại Nhà Văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế, 43A Hùng Vương, thành phố Huế. 

Lễ khai mạc diễn ra từ 20h ngày 9-9, lễ bế mạc diễn ra từ 20h ngày 13-9, truyền hình trực tiếp trên Kênh ANTV và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Về giải thưởng, ban tổ chức sẽ tặng Huy chương Vàng, Bạc, Bằng khen cho các chương trình, tác phẩm và các Phát thanh viên, Người dẫn chương trình đoạt giải; tặng Cúp cho đơn vị đoạt giải Nhất toàn đoàn. Bộ Công an tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của Liên hoan.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND là hoạt đông thường kỳ hàng năm của Bộ Công an

Theo quy định của ban tổ chức, Liên hoan năm nay có 4 nội dung thi bắt buộc. Trong đó, thi chương trình, tác phẩm truyền hình có 3 nội dung bắt buộc gồm: Chuyên mục an ninh trật tự là nội dung thi bắt buộc đối với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chương trình phát sóng định kỳ trên Đài Truyền hình địa phương; Thi tác phẩm báo chí là nội dung bắt buộc đối với các đơn vị, địa phương tham gia Liên hoan; 

Thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình là nội dung bắt buộc đối với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chương trình phát sóng định kỳ trên Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương (Nội dung, hình thức thi như Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI- 2017). 

Riêng thi các tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format của Kênh ANTV là nội dung khuyến khích đối với Công an các đơn vị, địa phương tham gia Liên hoan.

Về tác phẩm phát thanh, mặc dù đây là lần đầu tiên Liên hoan tổ chức thi tác phẩm phát thanh nhưng đây lại là nội dung bắt buộc đối với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chương trình phát sóng định kỳ trên Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương. Các đơn vị tham gia Liên hoan nộp cho ban tổ chức một ổ cứng (kèm văn bản thống kê) trong đó có chứa file tất cả các tác phẩm dự thi, theo định dạng HD 1080i với tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự như các tác phẩm truyền hình. Các file âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.

Tuy nhiên, ban tổ chức cũng nhắc nhở các đơn vị cần đặc biệt lưu ý về thời lượng, thể loại, kỹ thuật quy định cho các tác phẩm để phù hợp khi khai thác phát sóng trên VTV (các chương trình của Truyền hình CAND), kênh ANTV và trên hệ phát thanh VOV (các chương trình của Phát thanh CAND). Tác phẩm truyền hình gửi theo địa chỉ: https://tinbai.antv.gov.vn/aspera/user hoặc ftp.antv.gov.vn;email:manhnghia.antv@gmail.com;thanhtruyentrinh@gmail.com). Tác phẩm phát thanh gửi theo địa chỉ:radiocand@gmail.com kèm theo bản text.

Về thành phần đoàn tham gia, mỗi đoàn không quá 6 người, trong đó không tính lái xe. Đồng chí đại diện lãnh đạo công an cấp tỉnh làm trưởng đoàn, Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo cấp phòng, đại diện tác giả có tác phẩm dự thi, người thi phát thanh viên, dẫn chương trình. Các đơn vị gửi thông tin đăng ký đoàn tham gia Liên hoan gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Phòng Hậu cần - Cục Truyền thông CAND (Số 1 Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội); gửi qua thư điện tử email: nguyentrung9984@gmail.com); hoặc gửi qua fax số: 0243.795.5250.

 Các đơn vị, địa phương gửi danh sách đoàn tham gia và tác phẩm dự thi Liên hoan về cho ban tổ chức trước ngày 20-8.

Cũng theo Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII năm 2019 thì ngoài các nội dung thi, các hoạt động hội thảo, giao lưu, tham quan như kế hoạch và thông báo trước đó, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ còn có một đêm giao lưu đặc biệt giữa các đoàn tham dự Liên hoan. Đêm giao lưu dự kiến diễn ra từ 19h30’ ngày 11-9 tại sân khấu ngoài trời Khách sạn Century Riverside Huế, số 49 Lê Lợi, thành phố Huế. 

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Hãng Sony tại Việt Nam tổ chức giới thiệu, triển lãm và hướng dẫn sử dụng các thiết bị kỹ thuật truyền hình, đồng thời, kết hợp kiểm tra, bảo dưỡng miễn phí máy quay phim và các thiết bị truyền hình khác.


N.H