Trong Ngày hội Chim sáo, sinh viên FEFU đã cùng đoàn đại biểu trẻ đang tham gia Liên hoan Pan-European Marathon 2017 tới từ Việt Nam, Lào, Trung Quốc, Malaysia.. trồng cây và tổ chức hội chợ “đặc biệt” để  ủng hộ quỹ từ thiện mang tên “Saving life!”.

Ngày hội Chim sáo được tổ chức để chào mừng Liên hoan Pan-European Marathon 2017 và đón mùa xuân đang tới gần vào ngày 22-4 tại trường FEFU.
FEFU là một trong những trường đại học có diện tích và cơ sở vật chất hàng đầu nước Nga và toàn châu Âu. Trường được xây dựng để chào đón năm APEC 2012, khi đó Nga là nước chủ nhà.
Tại buổi hội chợ trong Ngày hội Chim sáo, các bạn sinh viên đã sáng tạo rất nhiều sản phẩm thú vị để bán gây quỹ từ thiện.
Một sinh viên Nga bên gian hàng bán đồ lưu niệm.
Hội chợ thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học tại FEFU và các đại biểu trẻ dự Liên hoan Pan-European Marathon 2017.
 
Theo lời Giám đốc trường FEFU, các bạn sinh viên đã làm mùa xuân tươi đẹp hơn nhờ những hành động ý nghĩa của mình.
Trước đó, các đại biểu tham gia Liên hoan Pan-European Marathon 2017 đã cùng các bạn sinh viên FEFU trồng nhiều cây xanh để chào đón mùa xuân.
Các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia Châu Á- Thái Bình Dương hào hứng tham gia trồng cây. Anh Sytha Noy, đại biểu Liên hoan Pan-European Marathon 2017 đến từ Lào cho biết rất mong muốn được trở lại thăm FEFU trong tương lai để chứng kiến thành quả của ngày hôm nay.

Phùng Nguyễn (từ Vladivostok, Liên Bang Nga)