Sau 20 năm đồng hành cùng khán giả, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” vẫn giữ được vẹn nguyên sức hút như những ngày đầu ra mắt, là giấc mơ và khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức của hàng triệu học sinh Việt Nam. Để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, chương trình thực hiện một loạt thay đổi về luật chơi, trao nhiều quyền quyết định cho thí sinh hơn.

"Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020 không giới hạn số lượng câu hỏi ở phần thi Khởi động

 Cụ thể: không giới hạn số lượng câu hỏi ở phần thi Khởi động. Ở phần thi Về đích, thay gói câu hỏi bằng 3 loại câu hỏi: 10 điểm, 20 điểm, 30 điểm. Thí sinh được toàn quyền chọn 3 câu bất kỳ trong phần thi cuối cùng này. Giao diện sân khấu cũng được làm mới theo hướng thân thiện, sinh động, tươi sáng, phù hợp với đối tượng khán giả trẻ cũng như thời điểm phát sóng 13h00 chủ nhật hàng tuần.

 Tháng 9 năm nay, “Đường lên đỉnh Olympia” sẽ phát sóng một chương trình đặc biệt kỷ niệm 20 năm lên sóng. Đây là nơi chia sẻ, tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà chương trình và các thế hệ thí sinh tham dự đã mang đến cho cộng đồng, tiếp thêm năng lượng cho những khát khao muốn thay đổi cuộc sống bằng con đường học vấn và sự nỗ lực vượt qua chính mình.

"Ai là triệu phú" cũng có nhiều thay đổi hứa hẹn nhiều kịch tính hơn

Chương trình “Ai là triệu phú” - điểm hẹn quen thuộc của khán giả vào tối thứ ba hàng tuần trên VTV3 và là một trong những chương trình có rating cao nhất trong hạng mục gameshow của VTV tong 15 năm qua sẽ trình làng giao diện mới với nhiều đổi thay trong luật chơi, nâng cao mức tiền thưởng… Những thay đổi này được kỳ vọng sẽ gia tăng độ hấp dẫn, kịch tính cho chiếc ghế nóng của gameshow “Ai là triệu phú”.

"Chiến sĩ 2020" thay thế "Chúng tôi là chiến sĩ"

Fomat quen thuộc của chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” được thay thế bằng “Chiến sĩ 2020”. Chương trình có những sáng tạo mới tôn vinh nét đẹp khoẻ khoắn, sự gan dạ, can trường, tinh thần lạc quan, yêu đời của những người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ. Chương trình cũng đồng thời phản ánh tâm tư, tình cảm, mối quan tâm của những người chiến sĩ thế hệ mới, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình.

Cà phê sáng với VTV3 

Năm 2020, “Cà phê sáng với VTV3” tăng cường các chuyên mục hữu ích, thiết thực với người dân như tư vấn Không gian sống; Ăn gì cho khoẻ... Giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng tới đời sống, ê-kíp "Cà phê sáng với VTV3" đã sản xuất, phát sóng nhiều tin bài kịp thời, có nội dung nhân văn, tích cực, tri ân các y bác sĩ, lực lượng chống dịch. Với chuyên mục Việt Nam cảm ơn, tin tức quốc tế và trong nước, trò chuyện trực tuyến, trực tiếp... chương trình đã mang tới những góc nhìn mới mẻ, thú vị theo dòng thời cuộc.

Cũng theo VTV3, cùng với tín hiệu vui từ các chương trình, năm 2020 VTV3 sẽ vẫn tiếp tục hành trình quảng bá văn hóa truyền thống, kết nối văn hóa toàn cầu, vẫn mang hơi thở của đời sống hiện đại, trở thành chiếc cầu nối thông tin, giải trí gần gũi với mọi người, mọi nhà.


N.Hoa