Sáng 24/6, tại Hà Nội, 4 “nhà leo núi” xuất sắc nhất ở các vòng thi quý đã cùng nhau tranh tài trong trận chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2012.

Sau hơn 2 giờ đấu trí căng thẳng và sôi nổi, Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh còn lại để giành vòng nguyệt quế, với suất học bổng du học tại Australia là 35.000 USD.

Đặng Thái Hoàng là học sinh giỏi toàn diện trong 12 năm liên tục, từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Thái Hoàng đã đạt 52 điểm, xếp loại giỏi.

Trong ba lần thi Olympia trước (thi tuần, tháng, quý), Đặng Thái Hoàng có thành tích ở vòng thi vượt chướng ngại vật rất “đỉnh”, em thường có kết quả giải ô chữ chính xác chỉ sau vài gợi ý đầu. Đến vòng chung kết, ở phần thi cuối cùng, Thái Hoàng đã thận trọng chọn gói câu hỏi 40 điểm để về đích với tổng số điểm 250, trở thành nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2012.

Giải nhì của cuộc thi năm nay được trao cho Thân Ngọc Tĩnh, với 240 điểm. Đồng giải ba là Nguyễn Ngọc Khánh (190 điểm) và Trần Lê Phương (140 điểm)

Ngọc Anh