Liên hoan là sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm truyền hình Việt Nam và là lần thứ tư Đài PT-TH Khánh Hòa đăng cai tổ chức. 

Năm nay, Ban tổ chức lựa chọn 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình ở Việt Nam để các đơn vị gửi tác phẩm dự thi: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Ban tổ chức trao đổi với báo chí tại Hà Nội ngày 5-12 về Liên hoan

Thể loại Phim truyện truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 39 được chia thành 3 nhóm gồm: phim 1 tập (không quá 105 phút), phim ngắn tập (mỗi phim từ 2 đến 5 tập, thời lượng cơ bản mỗi tập không quá 45 phút) và phim dài tập (mỗi phim dài trên 6 tập, thời lượng cơ bản mỗi tập không quá 45 phút, tổng thời lượng không vượt quá 2700 phút). Phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài và phim tài liệu dài tập tiếp tục được dự thi.

"Về nhà đi con" - một trong số phim nhận nhiều sự quan tâm nhất của khán giả tham gia Liên hoan

Hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi. Trong đó, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm).

Thể loại phim tài liệu có hơn 80 phim 1 tập và 6 phim dài tập. Ở nhóm phim truyền hình dài tập, có 5 bộ phim dự thi, trong đó, có sự góp mặt của 2 bộ phim được dư luận rất quan tâm yêu thích thời gian qua là “Về nhà đi con” (Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất) và “Tiếng sét trong mưa” (Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long sản xuất).

Hội thảo quốc tế “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet”, hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình”, triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình” là những hoạt động bên lề đáng chú ý tại Liên hoan.  

Lễ khai mạc diễn ra vào 20h10 ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào 20h ngày 14-12,  truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài PT - TH Khánh Hòa và phát sóng trên kênh VTV1 vào 14h10 ngày 15-12.


N.Hoa