Sau trận thắng nghẹt thở ở những phút cuối cùng trước Thụy Điển, nhiều người tin rằng "cỗ xe tăng" Đức sẽ có được chiến thắng dễ dàng ở lượt trận cuối cùng khi họ chỉ cần thắng cách biệt tối thiểu trước Hàn Quốc, đại diện không quá mạnh đến từ châu Á.

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu bạc nhược với vô số các tình huống bỏ lỡ cơ hội ngon ăn, đội tuyển Đức đã phải trả giả bằng hai bàn thua đến trong những phút bù giờ của trận đấu, qua đó rời World Cup 2018 với vị trí bét bảng và những cổ động viên nhiệt thành của “Mannschaft” chắc chắn sẽ chẳng thể chấp nhận nổi kết quả này.

Nước mắt của các CĐV nữ đã rơi khi không thể chấp nhận được sự thật phũ phàng rằng, đội bóng nước nhà phải xách vali về nước ngay từ vòng bảng.
Lặn lội sang tân nước Nga xa xôi để cổ vũ cho tuyển nhà, không một fan hâm mộ nào của "Mannschaft" lại muốn kết thúc hành trình của mình một cách quá sớm và nghiệt ngã như vậy.
Một số CĐV vẫn không thể rời khỏi sân Kazan Arena vì chưa thể chấp nhận được thất bại này.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1938, những cỗ xe tăng Đức phải dừng bước ngay từ vòng bảng.
Thất bại tại giải đấu năm nay là một cú sốc lớn và chắc chắn bóng đá Đức sẽ có một cuộc cải tổ trên quy mô lớn. Với những tài năng trẻ đang có, người hâm mộ có quyền kỳ vọng vào một tương lai mới, tươi sáng hơn cho đội bóng nước nhà.
Cao Trung