Trước đó, đêm 24-12, em Duyên điều khiển xe đạp điện chở em gái 6 tuổi  đi từ nhà ở xã Nam Xuân (Nam Đàn) sang nhà thờ ở Rú Cật (xã Nam Lĩnh) để tham dự lễ Noel. Đến đoạn đường ở khu vực giếng Mui, em bị 2 thanh niên bịt mặt, đi xe máy không có biển số đâm dao vào tay. Dù bị ngã xe nhưng Duyên vẫn cố chạy hô hoán mọi người ứng cứu kịp thời.

Em Duyên được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nam Đàn đã xác định và bắt giữ được nghi can là Trịnh Dương Tiệp (31 tuổi, trú xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn). Tiệp khai nhận đối tượng thứ 2 là Trịnh Dương Thắng (trú xã Hùng Tiến) - một người nghiện ma túy.

Đêm 30-12, Công an huyện Nam Đàn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Thắng tại nhà riêng.

Các đối tượng khai nhận, đêm Noel chúng  đã bàn bạc nhau mang dao đi cướp tài sản. Khi đi đến địa phận xã Nam Linh và Xuân Hòa gặp nhiều tổ Công an nên không thể thực hiện được kế hoạch.

Khi đến khu vực giếng Mui (giáp ranh giữa xã Nam Lĩnh và xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn), Tiệp đi xe máy chở Thắng ngồi sau cầm dao gặp hai chị em Duyên và em nhỏ đi xe đạp điện. Thắng rút dao đâm vào bắp tay Duyên nhằm cướp chiếc xe nhưng nhờ em Duyên cố gắng hô hoán mọi người ứng cứu nên các đối tượng bỏ chạy.

Minh Hường