Vào khoảng 15h chiều ngày 1-12, một đối tượng vừa bẻ khóa xe mô tô để “đua nóng” tại khu phố 2 phường Trảng Dài, Tp Biên Hòa, Đồng Nai thì bị 3 thành viên CLB phòng chống tội phạm phường tóm gọn.

Đối tượng đua nóng xe máy được xác định là  Trần Xuân An, 38 tuổi, ngụ tỉnh Thái Nguyên, tạm trú tại khu phố 5 phường Trảng Dài.

Trần Xuân An.

Vì thiếu tiền tiêu xài nên vào chiều ngày 1-12, An đi vòng xung quanh chợ Trảng Dài để tìm sự sơ hở của người dân nhằm trộm xe máy. Không tìm được ở chợ,  An vào khu dân cư dò tìm tài sản của người dân không có người trong coi để trộm.

Khi đến tổ 20 khu phố 2 phường Trảng Dài An phát hiện xe máy biển số 60B1-42801 trị giá 16 triệu đồng của ông Nguyễn Anh Bình, 68 tuổi, để trước cửa không có người canh chừng, An nhanh chóng bẻ khóa và lên xe để tẩu thoát. Vừa mới lên xe thì An bị 3 thành viên CLB phòng chống tội phạm của phường đang đi tuần tra phát hiện và đuổi bắt.

Ngay sau đó An đã bị khống chế, cả tang vật. An được đưa về bàn giao cho Công an phường lập hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Sơn