Ngày 28-3, TAND Cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh, bác kháng cáo và tuyên tử hình đối với bị cáo Danh Thal (27 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tình Sóc Trăng), can tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân cháu L.T.B.N. (12 tuổi, ngụ tại địa phương).

Theo bản án sơ thẩm, tối 19/6/2017, Thal thấy cháu N. đứng cạnh bờ rào gần nhà liền nảy sinh ý định sát hại cô bé. Bị cáo cho rằng, lý do có suy nghĩ tiêu cực này vì hiểu nhầm chuyện mẹ cháu N. làm mai mối cho vợ Thal lấy chồng Hàn Quốc. 

Bị cáo Thal (áo xanh) tại tòa. 

Khi kéo N. ra phía sau nhà để sát hại thì cả hai vấp ngã. Lúc này, Thal dùng tay bịt miệng nạn nhân để giở trò đồi bại cho đến khi cháu N. không còn cử động. 

Sau khi gây án, Thal bỏ đi ngủ coi như không có chuyện gì xảy ra. Người thân của N. đi tìm con, phát hiện cháu đã tử vong liền báo cho cơ quan Công an. Kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định cháu N. tử vong do ngạt thở. 

Cuối năm 2017, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bị cáo Thal 14 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và tử hình về tội “Giết người”, tổng hợp hình phạt là tử hình. Thal kháng cáo xin con đường sống, nhưng không được HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận.

Đức Văn