Ngày 13-12, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã bác kháng nghị yêu cầu tăng án của VKS, kháng cáo xin án treo của bị cáo, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm, tuyên phạt 

Nguyễn Thị Ngọc Loan (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Nguyệt Lan (35 tuổi) cùng mức án 10 tháng 10 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam trước đó) và Phạm Thị Hoa (34 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) 10 tháng tù cùng tội “Môi giới mại dâm”. 

Các bị cáo tại toà

Theo án sơ thẩm, đầu năm 2014, Loan, Lan và Hoa thuê mặt bằng mở nhà hàng Sinoba và nhà hàng Hai Chị Em (địa chỉ trên đường Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1) để tổ chức hoạt động mại dâm cho khách nước ngoài. 

Khi được tuyển vào làm việc tại 2 nhà hàng này, các tiếp viên không được trả lương mà ngược lại muốn đi khách phải đưa cho các tú bà 500.000 đồng đến 600.000 đồng/lượt. 

Rạng sáng ngày 15 – 10 - 2014, Công an phường Bến Nghé, quận 1 tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn W.L ở quận 1, bắt quả tang 2 tiếp viên của nhà hàng đang bán dâm cho khách nước ngoài. 

Qua làm việc, ngoài 2 cô gái bị bắt quả tang, những tiếp viên làm việc tại 2 nhà hàng trên thừa nhận đã nhiều lần đi khách và đưa tiền môi giới cho các “tú bà”. 

Quá trình điều tra, 3 tú bà khai nhận: tính từ khi tổ chức hoạt động mại dâm đến khi bị bắt quả tang Loan và Lan thu lợi bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm hơn 255 triệu đồng, Hoa thu lợi 190 triệu đồng. 

Ngoài ra, Loan còn thừa nhận cũng với phương thức và thủ đoạn nêu trên, Loan cùng với hai người khác mở một nhà hàng khác tại quận 1 cũng chuyên môi giới mại dâm cho khách nước ngoài.

A.Huy