Ngày 6-12, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Tuyền (27 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) mức án 4 năm 6 tháng tù; Trần Thị Mỹ Linh (42 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 3 năm 6 tháng tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản". Liên quan đến vụ án, 6 đồng phạm còn lại cũng bị xử phạt từ 2 năm 6 tháng đến 4 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, do biết ngoại ngữ nên từ tháng 11-2015, Linh và Tuyền cùng 6 đồng phạm khác chia thành hai nhóm chuyên tiếp cận dụ khách du lịch người nước ngoài đi massage rồi dàn cảnh để trộm đồ. 

Băng nhóm nữ quái tại phiên tòa.

Nhóm của Linh gồm Dương Công Thao (bạn trai Linh) cùng 2 đồng phạm khác có nhiệm vụ tìm khách có nhu cầu massage. Do có khả năng nói tiếng Anh và tiếng Hoa nên Linh đảm nhiệm việc tiếp cận và thỏa thuận giá cả với khách có nhu cầu massage, sau đó kêu đồng bọn đưa vào khách sạn. 

Khi đưa khách vào phòng, Linh cùng đồng bọn thuyết phục khách bỏ đồ bên ngoài đi tắm trước khi massage, sau đó bọn chúng báo cho đồng bọn ở ngoài lẻn vào lục tài sản. 

Sau khi chiếm đoạt tài sản xong, các đồng phạm sẽ gọi điện thoại báo cho nhau để tìm cách bỏ trốn trước khi khách phát hiện tài sản đã bị mất trộm. Nếu trên người còn tài sản giá trị thì chúng sẽ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản.

Với thủ đoạn như trên, vào đêm 5-12-2015, ông Wanchai (53 tuổi, quốc tịch Thái Lan) đến công viên 23/9 mua đồ ăn thì bị nhóm của Tuyền tiếp cận, sau đó "gạ" đi massage với giá 400.000 đồng. 

Khi ông này đồng ý, bọn chúng đã phân công đồng bọn thuê taxi đưa khách đến tận một khách sạn huyện Bình Chánh để thuê phòng. Tại đây, khi khách vào phòng và đi tắm, nhóm của Tuyền lục lấy 40.000 Bath, điện thoại di động. 

Biết trong túi xách ông Wanchai còn sợi dây chuyền, Tuyền gọi cho người tình và đồng bọn đến khách sạn xông vào đe dọa và chiếm đoạt rồi tẩu thoát. Tổng số tài sản, Tuyền cùng đồng bọn đã chiếm đoạt của nạn nhân này trên 36 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn nêu trên, đêm 8-12-2015, cũng tại công viên 23/9, băng nhóm này đã dụ dỗ hai du khách người Myamar đi massage sau đó lấy trộm được một điện thoại di động và 500 USD. 

Đến đêm 17-12, sau khi "gạ" được 4 du khách người Ấn Độ, nhóm Linh tiếp tục đưa về khách sạn ở huyện Bình Chánh. Tại đây, khi băng nhóm này vừa trộm được 3.800 Rupi, 200 USD và một điện thoại di động của nhóm du khách trên thì bị Công an huyện Bình Chánh ập vào bắt quả tang.

H.Anh