Trước đó, lúc 10h15, ngày 3-12, một nhóm 3 người tìm đến trụ sở Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, để tìm anh Tú (chủ doanh nghiệp), để “nói chuyện” về việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy, thì bị anh Tú dùng rựa chém gây thương tích. 

Theo điều tra ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người bạn đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của anh Trịnh Hồng Phương (ngụ Bình Dương), đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. 

Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Tại đây, nhóm của anh Tân gặp anh Lê Tấn Tú (chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay anh Tân, rồi rời khỏi hiện trường. Sau đó, anh Tân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. 

Theo các bác sỹ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được BS Nguyễn Minh Tuấn - Khoa thần kinh, cơ xương khớp, cùng ekip phẫu thuật sau 30 phút nhập viện. Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện tỉnh táo.

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ, mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Chiều ngày 29-11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Đến ngày 30-11, thì BOT Cai Lậy thu phí trở lại. 

Chiếc rựa Tú dùng chém anh Tân. 

Ngày 1-12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. Do xe cứu hộ của anh Tú có ghi số điện thoại, nên nhiều người lên mạng kêu gọi tẩy chay, gọi điện đe dọa, quậy phá, khủng bố anh Tú.

“Mấy ngày nay có hàng trăm số điện thoại gọi điện đe dọa tôi. Không chỉ vậy, số điện thoại công ty của tôi bị gán ghép số điện thoại bán dâm, bán hàng đa cấp… khiến tôi và gia đình rất sợ. Thậm chí, tối ngày 2-12, công ty còn bị gọi phá bằng cách yêu cầu điều xe cẩu ra cầu Cần Thơ cứu hộ. Tuy nhiên, khi đến nơi thì không hề có chiếc xe nào bị hư” – anh Tú cho biết. 

Vụ việc, đang được Công an quận Cái Răng điều tra, làm rõ. 

Đức Văn