Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm “Bạn hữu đường xa” đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. 

Tại đây, nhóm của anh Tân là gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc đang nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay anh Tân. Sau đó, anh Tân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. 

Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Theo các bác sỹ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được BS Nguyễn Minh Tuấn - Khoa thần kinh, cơ xương khớp, cùng ekip phẫu thuật sau khoảng 30 phút nhập viện. Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện tỉnh táo.

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ, mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. 

Chiếc rựa anh Tú dùng chém anh Tân. 

Chiều ngày 29-11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Đến ngày 30-11, thì BOT Cay Lậy thu phí trở lại. Ngày 1-12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. Do xe cứu hộ của anh Tú có ghi số điện thoại, nên nhóm “Bạn hữu đường xa” đã lên mạng kêu gọi tẩy chay, gọi điện đe dọa, quậy phá, khủng bố anh Tú. 

“Mấy ngày nay có hàng trăm số điện thoại gọi điện đe dọa tôi. Thậm chí số điện thoại công ty của tôi bị gán gép số điện thoại bán dâm, bán hàng đa cấp… khiến tôi và gia đình rất lo sợ. Thậm chí, tối ngày 2-12, công ty còn bị gọi phá bằng cách điều xe cẩu ra cầu Cần Thơ cứu hộ. Tuy nhiên khi đến nơi thì không hề có chiếc xe nào bị hư” – anh Tú cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cái Răng điều tra làm rõ. 

Đức Văn