Người phụ nữ tên H. khai nhận, do thiếu tiền và bị chủ nợ đòi ráo riết, “túng quá hóa liều” H. đi trả nợ “đậy” đã dựng lên câu chuyện bị cướp.

Ngày 27-10, sau 2 ngày điều tra, Công an phường 12, quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết, đã làm rõ vụ cướp tài sản trên đường Trường Sa, phường 12, quận 3 mà nạn nhân là chị H. (40 tuổi, ngụ phường 13, quận Phú Nhuận) trình báo. Theo Công an quận 3, trước lời khai của chị H. có nhiều điểm khả nghi, Công an quận 3 tập trung đấu tranh, chị H. đã khai nhận vụ cướp là do chị H. tự dựng ra.

Trước đó 11h ngày 25-10, chị H. hớt hải vào trong Công an phường 12, quận 3 trình báo, trong lúc điều khiển xe tay ga trên đường Trường Sa bị 2 đối tượng đạp ngã cướp chiếc xe tay ga. Bên trong xe tay ga có 250 triệu đồng chị H. vừa rút từ ngân hàng trên đường Kỳ Đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 250 triệu.

Từ lời khai của chị H., Công an quận 3 tiến hành xác minh làm rõ. Tuy nhiên thời điểm chị H. khai báo bị cướp, nhiều người tại khu vực này cho hay không chứng kiến một vụ cướp nào. Vả lại, thời điểm này xe cộ qua lại rất đông, các đối tượng cướp giật không dễ gì ra tay. Mặt khác, xác minh ngân hàng nơi chị H. rút tiền, nhân viên ở đây cho hay, chưa giao dịch số tiền 250 triệu đồng với khách hàng nào tên H., ngụ Phú Nhuận.

Công an quận 3 nhận định đây có lẽ là một vụ cướp giả mà chị H. dựng lên nên tiến hành đấu tranh làm rõ. Trước những chứng cứ mà Công an  đưa ra, H. lúng túng và khai nhận mình là tác giả dựng lên vụ vướp.

H. khai nhận, do thiếu tiền và bị chủ nợ đòi ráo riết, “túng quá hóa liều” H. đã dựng lên câu chuyện bị cướp. Sau khi rút tiền từ một chi nhánh ngân hàng ở Tân Bình rồi đem trả cho chủ nợ. Sợ người nhà phát hiện số tiền trong tài khoản bị hụt nên H. đã nghĩ ra cách trên để qua mặt gia đình và cơ quan chức năng.

M.Đ.