Cụ thể, vào ngày 30-1, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp với hải quan Nội Bài phát hiện 180kg ngà voi được vận chuyển từ Kualalumpur Malaysia trên chuyến bay VN680 hạ cánh tại Nội Bài lúc 21h40 ngày 29-1.

Vào ngày 4-2, tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, lực lượng kiếm soát an ninh hàng không đã phối hợp với Hải quan kiểm tra và phát hiện 1,84kg cocain vận chuyển bằng đường hàng không từ Brazil về Việt Nam. Chỉ sau đó một ngày, vào ngày 5-2, tại Cảng hàng không Cát Bi, lực lượng an ninh hàng không qua soi chiếu đã phát hiện 2 gói nilon nhỏ có chứa chất ma túy đá và ma túy tổng hợp trong người của hành khách đi chuyến bay VJ725 từ Hải Phòng đi Đà Nẵng.

Cũng tại cảng hàng không Cát Bi, vào ngày 10-2, lực lượng an ninh hàng không tiếp tục phát hiện 2 gói nilon nhỏ heroin trong người hành khách đi chuyến bay VJ285 từ Hải Phòng đi Tp Hồ Chí Minh. Gần đây nhất, vào ngày 14-2, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không qua soi chiếu đã phát hiện một khẩu súng ngắn do Tây Ban Nha sản xuất của nam hành khách quốc tịch Trung Quốc, trên chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Campuchia. Hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến khẩu súng trên.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống vận chuyển, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực hàng không trong năm 2016. 

Thanh Huyền