Bắt giữ trùm giang hồ cầm đầu nhóm 200 “ong, ve” đi quậy phá

Tuấn "B" được cho là cầm đầu 200 giang hồ vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ.

Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ kẻ được cho là cầm đầu nhóm 200 người đập phá quán Ốc Hương khi đối tượng này đang lẩn trốn ở Ninh Thuận. 

Theo điều tra, nhóm người của đối tượng vừa bị bắt có mâu thuẫn với một nhóm đối tượng ở Bình Tân. Để giải quyết mâu thuẫn, đối tượng trên đã tụ tập hơn 200 người, mặc áo cam cầm hung khí đi tìm nhóm còn lại giải quyết mâu thuẫn. Biết nhóm đối thủ hay đến quán Ốc Hương do anh N.V.Q. làm chủ, nhóm người này kéo đến chửi bới, tìm người.

Không tìm được người, chúng đã xông vào đập phá quán khiến khách hàng trong quán hoảng hốt bỏ chạy… Xem chi tiết tại đây.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến Đường “Nhuệ” Thái Bình

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã phát hiện và tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư; đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Ngày 5/6/2020, Viện KSND tối cao đã quyết định chuyển vụ án trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội “Cưỡng đoạt tài sản” để xử lý theo pháp luật… Xem chi tiết tại đây.

Nhóm người Nigeria lừa đảo hơn 120 tỷ đồng qua mạng

Đối tượng Chukwugekwe Godwin Ajearo tại cơ quan điều tra.

Nhóm người này lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất quy mô, xuyên quốc gia, có tổ chức cấu kết chặt chẽ với đối tượng trong và ngoài nước. Đối tượng cầm đầu đường dây này là Dalaxy Dave (người Nigeria, hiện ở tại Campuchia) điều hành mọi hoạt động trong đường dây; trực tiếp sử dụng mạng xã hội để kết bạn với các bị hại người Việt Nam, trò chuyện, làm quen, tạo lòng tin với nạn nhân.

Dalaxy còn chỉ đạo các đối tượng tại Việt Nam hack các tài khoản Facebook, liên hệ mua hàng online rồi gửi các đường link yêu cầu người bán hàng cung cấp mã OTP từ đó lấy trộm tiền trong tải khoản; chúng còn giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án,... gọi điện cho nhiều nạn nhân đe dọa khiến nhiều người lo sợ phải nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng đối tượng cung cấp.

Bằng thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt, chỉ trong thời gian ngắn, băng nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của nhiều nạn nhân ở Việt Nam… Xem chi tiết tại đây.

Nam sinh nghiện game gây ra cái chết của cháu bé 5 tuổi

Cháu Đ bị bắt, trói trong rừng dẫn đến tử vong.

Đang là học sinh lớp 11, nghiện game online và các trò chơi điện tử trên mạng nên Đào Ngọc Hoàng thường chìm đắm trong thế giới ảo với các trò chơi ly kỳ bắt giữ người, trinh thám,... Bản thân Hoàng cũng nợ nần và có nhu cầu tiêu dùng cá nhân song không có tiền. Từ đó, đối tượng nảy ra một ý tưởng là đưa cháu Đ. đi chơi, mang vào rừng giấu đi để sau này gia đình, bạn bè có đi tìm thì Hoàng sẽ là người "lập công", tìm ra cháu Đ. trước và được thưởng tiền... 

Tuy nhiên sự việc đã bị đẩy đi quá xa, sau khi đưa cháu Đ. đi, thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm nên Hoàng lo sợ không dám đưa cháu về. Hoàng để cháu Đ. trong rừng một mình trong thời gian quá dài, bị bịt kín, trói vào cây nên cháu không thở được, cùng với đói, khát nên đã tử vong.

Khám nghiệm tử thi bước đầu nhận định bé Đ. tử vong do ngạt hơi, không có dấu hiệu tác động của ngoại lực… Xem chi tiết tại đây.

Bố “nữ sinh ship gà” ở Điện Biên xin không tử hình 6 kẻ giết con mình

Trong đơn kháng cáo, ông Cao Văn Hường (bố đẻ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) kiến nghị HĐXX phúc thẩm xem xét không tử hình 6 bị cáo để đảm bảo tính nhân văn. Đại diện gia đình bị hại cho rằng, vụ án còn nhiều điều chưa làm rõ, nếu Toà phúc thẩm tuyên tử hình 6 bị cáo thì những điều cần làm rõ trong vụ án sẽ gặp khó khăn. 

Ngoài kháng cáo của đại diện gia đình bị hại, 4 bị cáo gồm: Vì Văn Toán (đối tượng chủ mưu), Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm cũng có đơn kháng cáo. Trong đó, bị cáo Toán xin giảm nhẹ hình phạt, ba bị cáo còn lại kêu oan… Xem chi tiết tại đây.

K.Hiền (tổng hợp)