Qua làm việc với cơ quan Công an, chị Bùi Thị Thu C. (41 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) cho biết, chị có người em gái đang đi lao động tại Nga, có quen một người đàn ông qua mạng xã hội Facebook với tên là Mohan Singh Mohan Singh. Hình đại diện là một người đàn ông nước ngoài, người này còn tự xưng là phi công đang sống ở nước Anh. Tuy chưa gặp mặt nhưng qua những lần nhắn tin qua lại nên em gái của chị đã phải lòng người đàn ông này.

Tài khoản Facebook của đối tượng lừa đảo.

Để tạo lòng tin, gã còn hứa sẽ chuyển số tiền 7 tỷ đồng Việt Nam về cho cha mẹ và em gái chị C. để cất nhà và sau đó 2 người sẽ tiến đến hôn nhân. Thế nhưng, để nhận được số tiền trên thì bên nhận phải chi 22 triệu đồng đóng phí. Tin lời nên người em gái đã gọi điện thoại về cho chị C. để kết nối với người yêu ở Anh quốc để nhờ nhận tiền và đi đóng dùm số tiền 22 triệu đồng qua một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam với tên là Phạm Ngọc Thạch.

Chị C. kể lại sự việc với Cơ quan Công an.

Sau đó có một phụ nữ gọi điện thoại (bằng số di động 0939768656) báo cho chị C. nói chị có số tiền 7 tỷ đồng ở nước ngoài gửi đã về tới Hà Nội nên hối thúc chị này nhanh chuyển tiền phí 22 triệu đồng thì mới cho nhận.

Tưởng thật, nên vào ngày 14/5 vừa qua, chị C. đem tiền đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Gò Quao để chuyển tiền. Phát hiện tài khoản lạ, có dấu hiệu lừa đảo nên nhân viên ngân hàng ngừng việc giao dịch và báo với Công an huyện Gò Quao kịp thời đến ngăn chặn và giải thích đó hành vi lừa đảo qua mạng nên chị C. tá hỏa nhận ra mình đã bị lừa. Biết Công an đã vào cuộc, sau đó tên em “rể hụt” của chị C. ở Anh quốc từ đó cũng bặt tâm.

Qua vụ án này mong mọi người cần tỉnh táo khi kết bạn làm quen với người lạ qua mạng. Đừng quá vội tin người để rồi tiền mất hận mang.

Văn Vũ