Theo bản án sơ thẩm, sau thời gian sống hạnh phúc, vợ chồng Thắng sinh được hai con. Đầu năm 2016, tình cảm vợ chồng của vợ chồng Thắng giảm dần do nguyên nhân chính là kinh tế ngày càng khó khăn. Những bất hoà liên miên không thể giải quyết đã khiến chị Dậu mang hai con nhỏ về nhà bố mẹ đẻ nương tựa.

Sáng 21-8-2016, Thắng đến nhà bố mẹ vợ để nói chuyện hàn gắn hạnh phúc gia đình nhưng không nhận được sự đồng ý của chị Dậu nên ra về. 

Trưa cùng ngày, Thắng quay lại nhà bố mẹ vợ với con dao bầu buộc ở xe máy. Tại đây, Thắng tiếp tục thuyết phục chị Dậu đưa hai con quay về nhà đoàn tụ nhưng chị Dậu vẫn không đồng ý. Sau đó, Thắng quay ra chỗ xe máy lấy dao mang đến trước mặt chị Dậu. 

Bị cáo Thắng tại phiên toà sơ thẩm.

Tưởng chồng doạ, chị Dậu thách thức. Thắng đâm liên tiếp hai nhát nhao vào ngực chị Dậu khiến người phụ nữ này vừa ôm vết thương vừa chạy ra ngõ. Thắng đuổi theo và đâm thêm nhiều nhát nữa.

Sau khi gây án, Thắng về nhà dùng dao tự cứa cổ nhưng không chết và được người thân đưa đến cơ quan Công an đầu thú. Chị Dậu tử vong sau đó.

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm gây ra, đầu tháng 3-2017, Thắng TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân về tội giết người. Sau phiên toà sơ thẩm, Thắng làm đơn kháng cáo lên Toà cấp trên xin giảm nhẹ hình phạt.  

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo thắng một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của Thắng và giữ nguyên mức án tù chung thân về tội giết người đối với bị cáo này.

Nguyễn Hưng