Ngày 20-7, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa giải cứu thành công vụ một người phụ nữ bị chồng bạo hành, khống chế đe dọa giết trong phòng trọ, bắt người chồng là Vũ Ngọc Tuyên (29 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú Thủ Đức) để xử lý.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h ngày 18-7, người dân ở dãy phòng trọ trên đường số 7, (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) nghe thấy tiếng kêu la, cầu cứu của chị T.K.N (27 tuổi, quê Phú Yên) nên chạy ra tìm hiểu. 

Nhìn vào bên trong phòng trọ, người dân phát hiện chị N bị chồng lột quần áo sau đó dùng ớt bột pha với nước rửa chén, nhớt tạt vào người chị N. Trước thái độ hung hãn của Tuyên ngươi dân không dám vào can ngăn nên báo với Công an phường.

Một vụ khống chế đối tượng ôm bình gas cố thủ trong nhà trên địa bàn quận 9 (ảnh minh họa)

Công an phường Tam Bình, Công an quận Thủ Đức, CS 113 và dân phòng, BVDP có mặt tại hiện trường khuyên nhủ Tuyên thả vợ ra nhưng đáp lại lời vận động, Tuyên ôm bình gas loại 12 kg tuyên bố nếu ai xông vào sẽ cắt cổ chị N và cho nổ bình gas. Trước tình thế trên, các đơn vị chức năng đã cử người nói chuyện với Tuyên.

Phía bên ngoài, lực lượng cứu hộ, cứu thương đã có mặt sẵn sàng đề phòng bất trắc xảy ra. Lực lượng chuyên nghiệp cũng được cử đến để tiến hành giải cứu con tin. Đến khoảng 16h cùng ngày, lợi dụng Tuyên mệt mỏi, sơ hở, tổ công tác đã phá cửa tiếp cận khống chế Tuyên giải cứu cho chị N an toàn.

Theo điều tra ban đầu, Tuyên và chị N kết hôn nhiều năm nay và có 2 người con. Chị N làm công nhân còn Tuyên là tài xế lái xe bồn. Thời gian gần đây Tuyên phát hiện chị N có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác nên nổi cơn ghen. 

Đỉnh điểm là Tuyên phát hiện những tấm hình nhạy cảm của chị N với người đàn ông khác nên đã tung những hình ảnh nhạy cảm này lên trang cá nhân trên mạng xã hội (facebook) để bêu riếu chị N.

Trước khi xảy ra vụ việc, do ghen Tuyên đã làm nhục chị N tại khu vực phòng trọ và bị Công an phường Tam Bình mời lên làm việc, chị N đã lên bảo lãnh cho Tuyên về. 

Khi về đến nhà, Tuyên vẫn còn tức tối nên đánh đập chị N đồng thời dùng các tạp chất pha từ nhớt, ớt bột, nước rửa chén tạt nhiều lần lên người chị N sau đó chốt cửa cố thủ bên trong.

Anh Thư