Tại phiên xử hình sự sơ thẩm ngày 14-6, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt 18 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Nguyễn Văn Sơn (Sn 1997), trú ở thôn Lâm Bình, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận).

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Ninh Thuận cho biết, chiêu ngày 13-11-2018, Nguyễn Văn Sơn đến quán tạp hoá của bà Nguyễn Thị Liễu ở cùng làng để mua thức ăn. Khi trở về đến nhà, Sơn mới phát hiện bỏ quên điện thoại Huawei trị giá khoảng 5 triệu đồng trên thùng bia ở quán tạp hoá, nên quay trở lại để lấy. Tại đó, Sơn gặp vợ chồng người con trai bà Liễu là Phạm Thanh Trung – Kiều Thị Mai Thuỷ đang ngồi trò chuyện nên mới dò hỏi nhưng Trung cho biết không hề thấy điện thoại. Sau đó Sơn về nhà uống rượu cùng với người bạn cho đến khi tàn cuộc mới nghi ngờ Trung đã “yểm” điện thoại của mình nên Sơn tiếp tục đến quán tạp hoá của bà Liễu. 

Bị cáo Nguyễn Văn Sơn tại phiên xử sơ thẩm của TAND tỉnh Ninh Thuận ngày 14-6-2019.
Ảnh : CTV

Do đã chuếnh choáng men rượu trong khi nỗi nghi ngờ đang bùng phát trong tâm tưởng nên Sơn đã có những lời lẽ thiếu tế nhị, dẫn đến cãi vã, xô xát với Trung. Sơn nhặt cục đá ngoài đường ném thẳng vào vùng thái dương phải của Trung khiến người thanh niên này tử vong do vỡ hộp sọ, phù não, tụ máu nội sọ. 

Sau khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Sơn lên Lâm Đồng lẩn trốn nhưng nhờ người thân tác động đến sáng hôm sau đã đến Công an huyện Ninh Sơn để đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

                   
Phan Văn Lương