Vụ việc xảy ra trước đó, vào 15h30 tại địa chỉ 163 phố Xã Đàn, Đội CSGT số 3 gồm 7 đồng chí chia ra làm 2 tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra lưu động kết hợp với cắm chốt để kiểm tra hướng dẫn, xử lý vi phạm và chỉ huy giao thông quanh khu vực nút giao thông Xã Đàn- Nam Đồng.

Vào thời điểm điểm trên, Thiếu uý Đỗ Việt Dũng cán bộ tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS 19C1-153.67 vi phạm không đội MBH, Cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển xuất trình GPLX tên Phạm Mạnh Đức Anh (33 tuổi, HKTT ở 168 Thanh An, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) và giấy đăng ký xe 19C1-153.67 mang tên Triệu Thị Bích Hiền (28 tuổi, ở Liên Thành, Võ Hiếu, Thanh Sơn, Phú Thọ).

Chiếc xe vi phạm bị Tổ tuần tra Đội CSGT số 3 phát hiện thu giữ.

“Khi cần giấy đăng kí xe trên tay, tôi thấy có nhiều dấu hiệu làm giả. Qua xác minh nhanh từ biển số khung, số máy chiếc xe mang KBS 19C1-153.67 lại không trùng khớp với đăng kí này mà lại là một chiếc xe khác ở tỉnh Bắc Ninh 99F1011.96 mang tên Vương Văn Hùng (25 tuổi, ở Thuận Thành, Bắc Ninh”- Thiếu uý Dũng nói.

 Khi hỏi anh Phạm Mạnh Đức Anh về nguồn gốc chiếc xe này, anh Đức Anh nói “chiếc xe trên mua của người bạn với giá 6 triệu đồng đã sử dụng được gần 1 năm”.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu, đồng thời phân công cán bộ liên hệ với Công an khu vực ở Bắc Ninh để báo cho Hùng và đưa Đức Anh cùng phương tiện về Công an phường Nam Đồng để bàn giao xử lý theo quy định.

Ngay trong buổi tối cùng ngày, anh Hùng đã có mặt tại trụ sở Công an phường Nam Đồng làm thủ tục để nhận lại phương tiện của mình.

Anh Hùng cho biết: “vào khoảng tháng 6-2016, trong một lần đi chơi đã sơ ý để kẻ gian lấy cắp, tưởng mất không tìm thấy. Khi đang làm ở công ty thì nhận được điện thoại của CSGT Hà Nội thông tin đến làm thủ tục nhận lại chiếc xe trên. Em rất vui, xức động và chỉ biết nói lời cảm ơn các chiến sỹ CSGT Hà Nội”.

 Hiện vụ việc đang được Công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa thụ lý giải quyết.

Hiệp Bình