Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 5/2018, Nguyễn Dư Phúc lấy cớ cần tiền mua đất với giá rẻ để mượn 100 triệu đồng của người chị ở cùng tổ dân phố là Nguyễn Thị Hồng Huệ. 

Do muốn chiếm đoạt khoản tiền đã mượn nên khi chị Huệ đòi nợ nhiều lần Phúc không muốn trả, mà còn mưu tính sát hại người phụ nữ này để trốn nợ. 

Bị cáo Nguyễn Dư Phúc .   Ảnh : N.V

Khoảng 14h chiều ngày 4/6/2018, Phúc lấy số tiền 100 triệu đồng đã mượn của chị Huệ và 50 triệu đồng của gia đình mang đến một Chi nhánh Ngân hàng ở TP Cam Ranh để làm thủ tục chuyển 80 triệu đồng vào tài khoản của gã và 70 triệu đồng vào tài khoản của người vợ là Trương Thị Th. 

Đến 18h chiều cùng ngày, Phúc hẹn chị Huệ đến trước siêu thị Vincom Cam Ranh để trả nợ, nhưng khi gặp nhau Phúc kêu chị Huệ cùng đi ra khu du lịch Bãi Dài để lấy tiền của người quen cho mượn. 

Hiện trường vụ án.  Ảnh : CACC

Tưởng thật, chị Huệ giao xe máy của mình cho Phúc chở đến tuyến đường N2, thôn Cù Hin, xã Cam Hải Đông, TP Cam Ranh.

 Sau khi dừng xe ở nơi hoang vắng, Phúc kiếm cớ lớn tiếng gây sự với chị Huệ. Giữa cuộc cãi vã, Phúc dùng tay đánh, đấm vào đầu chị Huệ khiến người phụ nữ này choáng váng ngã xuống bãi cát, rồi xông tới đè người, dùng tay bóp cổ trước khi vốc cát nhét vào mồm nạn nhân.

Hung thủ Nguyễn Dư Phúc sau khi bị bắt khẩn cấp.  Ảnh : Hữu Toàn

Khi biết chị Huệ đã chết, Phúc kéo xác nạn nhân vô bụi cây rồi dùng cành lá khô phủ lên thi thể để giấu xác. Ngay sau đó, Phúc điều khiển xe máy chị Huệ ngược đường quốc lộ 1A về đến xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, ném ví da của nạn nhân bên lề đường rồi tiếp tục vứt bỏ xe máy ở gần chợ Mới, phường Cam Thuận, TP Cam Ranh.

Sau 10 ngày triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ truy xét, đến ngày 18/6/2018 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Dư Phúc, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối tượng này về tội giết người.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 7/10/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dư Phúc mức án chung thân về tội danh nêu trên. Sau đó bị cáo kháng cáo nhưng do không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên TAND cấp cao tại Đà Nẵng giữ nguyên hình phạt cấp sơ thẩm đã tuyên xử.


Hữu Toàn