Chiều 8-4, tại TAND tỉnh Nghệ An đã diễn ra phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Đinh Văn Kiểu (SN 1976), trú phường Vinh Tân, TP Vinh về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi. Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo, xin giảm án của bị cáo.

Theo cáo trạng,  sự việc xảy ra vào lúc 14h15' ngày 22-2-2018, Đinh Văn Kiểu sang nhà hàng xóm chơi. Lúc này,  tại nhà hàng xóm chỉ có cháu N.T.B.N (SN 2003) đang xem tivi. Thấy vậy, Kiểu  lân la ngồi gần cháu bé để nói chuyện, rồi dùng tay sờ soạng vùng bụng, bóp vào bộ phận nhạy cảm của cháu bé.

Đinh Văn Kiểu tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau đó, Kiểu nói với cháu bé không được nói chuyện này với ai và bỏ về. Khoảng 2 phút sau, Kiểu quay lại nhà hàng xóm, tiếp tục cấm cháu bé không được nói với ai và cho cháu bé 100 nghìn đồng, nhưng cháu bé không nhận.

Sự việc sau đó đã được cháu N. kể lại với bố mẹ. Ngay ngày hôm sau, vợ chồng ông Mai đã gọi vợ chồng Kiểu sang nhà nói chuyện. Tại đây, Kiểu quỳ xuống xin lỗi gia đình nạn nhân. Sự việc cũng nhanh chóng được trình báo lên cơ quan công an. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Kiểu 6 tháng tù giam. Không đồng tình với kết luận trên, bị cáo đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiểu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Kiểu đã đền bù cho gia đình bị hại số tiền 100 triệu đồng. Phía gia đình bị hại cũng đã có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần nội dung kháng cáo của bị cáo, quyết định giảm án cho Đinh Văn Kiểu từ 6 tháng tù xuống còn 4 tháng tù về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi.

Quỳnh Trang