Sáng 18-8, tại buổi họp báo về đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ năm APEC 2017, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều vừa bắt giữ Trần Văn Được, tự Út Đáng (55 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) – trùm giang hồ khu vực chợ cá Tân An. 

Cùng bị bắt với Út Đáng còn có các đối tượng Trần Hoàng Tú, Lê Thanh Sang và Diệp Tấn Lộc (cùng ngụ ở TP Cần Thơ). 

Các đối tượng bị bắt để điều tra do có liên quan trực tiếp đến vụ chém người xảy ra rạng sáng 16-8 tại tiệm games bắn cá Minh Thiện (phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), khiến 3 người bị thương nặng. Các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để củng cố hồ sơ khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. 

Đối tượng Được, tự Út Đáng.

Theo điều tra, rạng sáng 16-8, Được vào tiệm games Minh Thiện chơi và bị thua với số tiền 3,6 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bị chủ tiệm là anh T. giữ lại. Sau khi xin ra về để mang tiền đến trả, Được điện thoại cho Lộc rủ người đến đánh trả thù. 

Sau đó Lộc rủ thêm Tú, Sang rồi cùng với Được mang mã tấu, típ sắt, côn… đến tiệm games Minh Thiện đánh anh T. Khi đến tiệm games Minh Thiện, nhóm của Được không gặp anh T., nên hành hung 4 người bạn của anh T. đang ở trong tiệm. Chỉ trong vòng 5 phút, nhóm của Được đã chém anh N.H.D, T.V.Ph và H.V.T bị thương nặng rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. 

Đối tượng Lộc, tự "Mập dơ". 

Nhận tin báo về vụ việc, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy tìm các đối tượng gây án. Đến 9h30, cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định, bắt giữ Tú và Sang. 

Qua làm việc, Tú và Sang thừa nhận tham gia vụ chém người tại tiệm games Minh Thiện cùng với Được và Lộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 17-8, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Được và  Lộc, khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: “Được (tức Út Đáng) là đối tượng giang hồ cộm cán ở khu vực chợ cá Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Đến thời điểm này các đối tượng nói trên đều hoạt động bảo kê chợ cá, với các điểm chơi games trên địa bàn thành phố khi được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Tại một số điểm chơi game, Út Đáng cho đàn em lại chơi, nếu thắng thì không sao, nhưng thua là kiếm chuyện đánh nhau và có hiện tượng cho đàn em lại các điểm chơi games này đòi bảo kê thu tiền”.

Đức Văn