Văn phòng chính phủ yêu cầu UBNDTP. Hồ Chí Minh chỉ đạo huyện Nhà Bè xử lý nghiêm những khuất tất của Ban quản trị chung cư Hoàng Anh Gold House

Ngày 25-7-2016, ông Lâm Tấn Lợi và một số bà con cư dân chung cư Hoàng Anh Gold House tọa lạc tại số 187A, đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Báo Công an nhân dân tố cáo những việc làm khuất tất của Ban quản trị do ông Đinh Văn Sự làm Trưởng Ban khiến cho quyền lợi hợp pháp của trên 1.000 bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau đó, phóng viên đã  trực tiếp xuống khu chung cư này ghi nhận ý kiến phản ánh của bà con cư dân, qua đó cho thấy Ban quản trị đã không xây dựng quy chế hoạt động, tự ý cho phép được toàn quyền quyết định việc ký các hợp đồng dịch vụ có giá trị lên đến xấp xỉ 1 tỷ đồng mà không thông qua người dân.

Những thông tin này đã được đăng trên Chuyên đề CSTC số ra ngày 28-7-2016. Tuy nhiên những ngày sau đó, vụ việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng trong huyện Nhà Bè xử lý nên ông Lâm Tấn Lợi và bà con cư dân chung cư Hoàng Anh Gold House tiếp tục gửi đơn lên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tố cáo Ban quản trị chung cư này và ông Đinh Văn Sự - Trưởng Ban quản trị có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật.

Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt  ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình  bằng văn bản số 6535, ngày 9-8-2016 với nội dung: “UBNDTP Hồ Chí Minh kiểm tra, xem xét, giải quyết tố cáo của một số công dân ở chung cư Hoàng Anh Gold House, số 187A Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè về vi phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, của Ban quản trị chung cư và ông Đinh Văn Sự theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-10-2016”.

PV