Sở Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát vụ việc và có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch tỉnh kết quả xử lý.

Về việc trên, Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa đã có giải trình gửi lãnh đạo thành phố. Trong đó ông Trịnh Văn Bản, Giám đốc Ban Quản lý dự án, thừa nhận việc một số cán bộ đi lễ chùa sáng 19-2, nhưng lãnh đạo cơ quan không biết cho đến khi nhận được thông tin từ báo chí. 

Về lý do cơ quan đóng cửa sáng 19-2 và không có cán bộ trực làm việc, đơn vị này giải thích do đặc thù công việc của ban thường phải họp giao ban và đi kiểm tra công trường, làm việc với các cơ quan… Hơn nữa, trước cổng cơ quan có bến xe buýt công cộng và hoạt động kinh doanh bán nước chè nên tình hình phức tạp, bảo vệ thường cho đóng cửa để “đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản”. 
Ban Quản lí dự án cải thiện môi trường miền Trung đóng cửa vào sáng 19-2. Ảnh: CTV 

Trong văn bản trên, Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết “Để xảy ra vụ việc đáng tiếc như báo chí phản ánh, Trưởng ban xin nhận trách nhiệm và kiểm điểm trước Chủ tịch UBND thành phố… đồng thời xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Trước đó, vào sáng thứ sáu (19-2), một số người dân phản ánh đến trụ sở Ban quản lý dự án cải thiện môi trường đô thị miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa ở số 146 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, để liên hệ làm việc, nhưng cơ quan đóng cửa, không có cán bộ tiếp đón.

Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa trực thuộc sự quản lý của UBND TP Thanh Hóa, hiện quản lý nhiều dự án quan trọng của thành phố với số vốn lên đến hơn 700 tỷ đồng. Nổi bật là dự án tiêu úng Đông Sơn, dự án đê hữu sông Mã và các dự án thoát nước, tái định cư… của TP Thanh Hóa.

P.Thuỷ