Chiều 15-3, trao đổi với phóng viên CAND, ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết trong tuần sau lãnh đạo huyện sẽ họp để bàn giải pháp cưỡng chế phá dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong khu nghỉ dưỡng “chui” tại khu vực rừng phòng hộ Trà Lý, xã Duy Sơn vì thời hạn để chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng tiến hành tự tháo dỡ đã hết.

Sau khi cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong khu nghỉ dưỡng, huyện Duy Xuyên sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc để xảy ra việc xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép này.

Một công trình được xây dựng kiên cố trong khu nghỉ dưỡng "chui".

Như Báo CAND đã thông tin, thời gian gần đây, dư luận tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tỏ ra rất bức xúc khi một khu nghỉ dưỡng trái phép ngang nhiên mọc lên trong khu vực rừng phòng hộ Trà Lý.

Bên trong khu nghỉ dưỡng có nhiều hạng mục công trình đã được dựng lên gồm một số nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông với nhiều trụ lớn, các con đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá...

Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền huyện Duy Xuyên phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đi kiểm tra thực tế khu nghỉ dưỡng và ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phải tự tháo dỡ các công trình vi phạm là trước ngày 15-3, song đến nay công trình khu nghỉ dưỡng trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại.
Ngọc Thi