3 ngày nay, hàng trăm lượt người dân thôn Giảng Hòa, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tập trung tại khu vực thi công dự án nạo vét lạch nước Khe Gai, một lạch nước chảy ra sông Thu Bồn để phản đối.

Tiếp nhận tin báo, sáng 9-1, phóng viên CAND có mặt tại hiện trường và ghi nhận hàng chục người dân thôn Giảng Hòa đã tập trung trên cầu Giảng Hòa để phản đối dự án nạo vét lạch nước Khe Gai.

Người dân tập trung rất đông để phản đối việc nạo vét lạch nước Khe Gai.

Trao đổi với phóng viên CAND, ông Huỳnh Đến, Trưởng thôn Giảng Hòa, xã Đại Thắng, cho biết nguyên nhân của vụ việc là do người dân lo sợ việc nạo vét lạch nước Khe Gai sẽ làm biến đổi dòng chảy, gây xói lở đất sản xuất của người dân và xói lở móng cầu Giảng Hòa.

Ngoài ra, người dân địa phương còn hoài nghi đơn vị thi công có dấu hiệu lợi dụng việc triển khai dự án để tận thu cát mang đi thi công công trình khác.

Do đó, người dân yêu cầu cơ quan chức năng phải đình chỉ việc thi công và hoàn trả lại lạch nước tự nhiên như ban đầu.

Ông Trần Quốc Khánh giải thích với người dân về dự án ngay tại hiện trường, tuy nhiên người dân vẫn không đồng thuận cho tiếp tục triển khai nạo vét lạch nước Khe Gai.

Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đại Lộc, thông tin dự án nạo vét lạch nước Khe Gai có chiều dài khoảng 500m, do Công ty TNHH Duy Khánh thi công. Dự kiến việc nạo vét lạch nước Khe Gai sẽ được hoàn thành trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, trước phản đối của người dân, Phòng NN&PTNN huyện Đại Lộc đã yêu cầu dừng thi công việc nạo vét lạch nước Khe Gai.
Ngọc Thi (Clip)