Sáng 15-3, theo ghi nhận của phóng viên CAND, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án Sakura, Hera Complex Riverside và Eco Future Park tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty CP Bách Đạt An đã tập trung tại đây để tiếp tục đòi “sổ đỏ”.

Trước đó, tối 14-3, các khách hàng này đã kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam tại TP Đà Nẵng, thức trắng đêm yêu cầu lãnh đạo công ty trả lời câu hỏi vì sao chưa bàn giao “sổ đỏ” cho họ.

Ông Phạm Ngọc Phụng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết có mua một lô đất tại dự án Hera Complex Riverside thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam, với giá 580 triệu đồng.

Ông Phụng đã đóng 95% số tiền lô đất và theo thỏa thuận đến tháng 12-2018 sẽ được giao “sổ đỏ”. Nhưng đến nay ông Phụng chưa được nhận “sổ đỏ” như đã cam kết.

Hàng trăm khách hàng tập trung tại khu đô thị Điện Nam-Điện Ngọc yêu cầu Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An trao "sổ đỏ" cho họ.

Hiện có hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An, song vẫn chưa có ai được giao “sổ đỏ”.

Theo kế hoạch, chiều 15-3, tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An có buổi làm việc kín về một số nội dung liên quan đến 3 dự án của Công ty Bách Đạt An.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam xác định đối với 3 dự án trên của Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Vì vậy, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.


Ngọc Thi