Ngày 3/12, ông Nguyễn Như Việt, Chủ tịch UBND phường 5, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã huy động lực lượng, phương tiện dọn sạch chất thải rắn bị người dân lén đổ trái pháp luật ra khu vực đường băng sân bay Cam Ly. 

Trước đó, sân bay này bị người dân chở chất thải rắn, gồm chất thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt, phế liệu, xà bần… đổ bừa ra khu vực đường băng sân bay Cam Ly, gây ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Đường băng sân bay Cam Ly bị "tận dụng" làm nơi đổ rác

Những năm qua, nhiều người vẫn lén lút đổ chất thải ra khu vực sân bay Cam Ly mặc dù nơi đây đã cắm biển cảnh báo “Cấm đổ rác”. Hàng tuần, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên đi kiểm tra, thu dọn các loại chất thải.

Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, nhiều đối tượng vẫn chở rác tới sân bay Cam Ly để đổ. Bên cạnh đó, thời gian qua dọc hai bên đường băng, hoa dã quỳ nở rộ đã thu hút một lượng lớn du khách và người dân tới chụp ảnh lưu niệm, hình cưới. Một bộ phận không nhỏ du khách, người dân thiếu ý thức đã xả chất thải ngay tại sân bay này.

Người dân thường xuyên đổ rác ra đường băng sân bay Cam Ly

Sân bay Cam Ly được xây dựng trong thời gian chiến tranh Việt Nam – Mỹ, với diện tích trên 500.000m2, đường băng dài 1.390m.

Hiện tại, đơn vị trực tiếp quản lý sân bay Cam Ly là Trung đoàn 937, UBND phường 5, TP Đà Lạt có trách nhiệm phối hợp quản lý.

“UBND phường 5 cũng đã lắp đặt một số camera tại khu vực này để theo dõi, quản lý nhưng các đối tượng thường lợi dụng đêm tối để lén lút đổ chất thải vì camera không thể nhận dạng được!..”, ông Nguyễn Như Việt, Chủ tịch UBND phường 5 cho biết.

Khắc Lịch