Lý do ông Minh đưa ra là vì đã cao tuổi, sức khỏe không được tốt nên không thể tiếp tục thực hiện trọng trách và xin từ nhiệm từ ngày 1-12. Tổng công ty 3/2 là đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương, ông Minh (SN 1955), là lãnh đạo gắn với Tổng công ty 3/2 hàng chục năm. Hiện Hội đồng quản trị Tổng công ty 3/2 đã tiếp nhận đơn của ông Minh nhưng vẫn chưa họp để có quyết định chính thức.

Khu đất 43ha ở Bình Dương

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết: Đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thành lập, đã thanh tra làm rõ vụ việc Tổng công ty 3/2 thực hiện dự án khu đô thị Tân Phú với quy mô 43 ha tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bán đất công với “giá bèo” mà báo chí phản ánh. Bước đầu, đoàn thanh tra đã phát hiện những dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến việc góp vốn và chuyển nhượng vốn góp của Tổng công ty 3/2. Đoàn thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua Công an tỉnh Bình Dương.

Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết thêm: Hiện vụ việc đã chuyển qua cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương theo đúng thủ tục và trình tự tố tụng. Điều này cho thấy quan điểm nhất quán của Tỉnh ủy Bình Dương trong việc chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật, làm sáng tỏ vụ việc, không bao che, dung túng cho hành vi vi phạm nếu có.

D.Anh-C.B