Mạng xã hội, nơi lan truyền rất nhiều hình ảnh về cơn bão số 1, về sự tàn phá khủng khiếp mà trận cuồng nộ do “mẹ thiên nhiên” giáng xuống mảnh đất hình chữ S nhỏ bé. 

Cả làng cùng nhau sạc điện thoại sau bão.

Đêm 27-7, bão Mirinae kéo theo lốc xoáy, lũ quét tràn qua một loạt các tỉnh thành miền Bắc như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh… gây nên những thiệt hại vô cùng nặng nề, 3 người thiệt mạng, 4 người mất tích, 21 người bị thương; 30 nhà bị đổ sập hoàn toàn; 17.000 cột điện cùng nhiều cây xanh bị gãy đổ. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, lưới điện qua các tỉnh thành bị ảnh hưởng bão đều bị cắt hoàn toàn. Giữa những hình ảnh tàn phá của bão số 1 là một hình ảnh vô cùng đặc biệt “Cả làng cùng nhau sạc điện thoại”.

“Chiều ngày 29/7, một nhà dân trong thôn có sử dụng máy phát điện để cấp cho gia đình. Nhiều người dân ở xung quanh đã kéo nhau mang điện thoại đến sạc pin nhờ. Có khoảng 25 chiếc điện thoại được sạc tại thời điểm máy phát điện chạy”, anh Tiến kể.

Một người dân tại đây cho hay, do ảnh hưởng của bão số 1, từ sáng 28-7 đến đêm 29-7 toàn thôn Thọ Vực cũng như các thôn, xã bên cạnh đều bị mất điện. Sinh hoạt của người dân bị đảo lộn và ảnh hưởng rất nhiều do thiếu điện. Đặc biệt là việc cập nhật tin tức thời sự về tình hình bão lũ gần như tê liệt. 

Trước tình hình đó, một nhà dân trong thôn đã sử dụng máy phát để cấp điện cho gia đình và chia điện cho hàng xóm xung quanh sạc nhờ điện thoại. Có khoảng 25 chiếc điện thoại được sạc từ máy phát điện trên. "Đúng là hàng xóm thời đại smartphone", một bạn đọc bình luận đầy thú vị về hình ảnh trên.

Bình luận từ cộng đồng mạng về hình ảnh thú vị trên.

Vẫn là những chia sẻ cuộc sống giữa chòm xóm láng giềng ấy dù có khác chút theo năm tháng khi mà trước đây là hình ảnh cùng nhau sẻ chia hạt thọc, cái bánh, manh áo thì nay được thay vào đó là những chiếc điện thoại và máy tính bảng. Cũng dễ hiểu thôi vì đây là thời đại của smartphone mà. Dẫu vậy, tình người qua năm tháng vẫn không thay đổi tại nơi đây. Bình dị nhưng khiến người xem xúc động vô cùng.

Được biết hình ảnh trên được ghi lại tại thôn Thọ Vực, xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định sau nhiều ngày mất điện vì bão.

B.C.