Ngày 1/6, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO cho biết, 3 học sinh trong vụ cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, điều trị tại bệnh viện này đã được xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO tặng quà 1-6 cho HS bị thương đang điều trị tại BV

Trong số những em đang điều trị tại bệnh viện, trường hợp bị chấn thương nặng nhất là một học sinh bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. 

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, học sinh này khi ngủ thường có những giấc mơ hỗn loạn. Bệnh viện đã mời chuyên gia tâm lý đến khám, bác sĩ chẩn đoán em bị chấn thương tâm lý và đã nâng đỡ tâm lý, đồng thời cho em thuốc uống để ổn định tâm lý.

Hai học sinh còn lại, một em có vết thương vùng mặt, bị rách vành tai trái, trật khớp xương đòn và một em bị gãy hai xương cẳng chân trái, đều đã được phẫu thuật ngay khi các em được đưa vào bệnh viện. Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ viện phí trong thời gian vừa qua.

BS tặng quà cho HS đang điều trị tại BV nhân ngày 1/6

Bệnh viện cho biết, hiện tại sức khỏe các em đã ổn định, hoàn toàn tỉnh táo, ăn uống được, tinh thần rất tốt. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử nhân viên y tế đến tận nhà chăm sóc vết thương, có xe đưa đón các em tái khám cho bác sĩ kiểm tra, đánh giá lại để theo dõi, chăm sóc cũng như tập vật lý trị liệu cho các em đến khi bình phục hoàn toàn.

“Chúc mừng gia đình, chúc mừng các em đã vượt qua được khó khăn, chúc các em tiếp tục ăn ngon, ngủ ngon, luôn vui tươi”, BS. CKII Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO chia sẻ nhân ngày các em được xuất viện.

Học sinh nhận quà nhân ngày 1/6

ThS. BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng cho biết, học sinh bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy từ những ngày trước, sức khoẻ đã ổn định và được xuất viện ngày 1/6.

Còn em bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, gãy bung khớp cùng chậu bên trái đã được phẫu thuật vẫn đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Như vậy, trong số học sinh bị thương trong vụ cây phượng đổ ở Trường THCS Bạch Đằng, chỉ còn một em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.


H.Nga - N.Sơn