5 nạn nhân được sơ cứu ngay tại trường, 13 nạn nhân còn lại được đưa đi cấp cứu. Trong đó, 1 nạn nhân tử vong ở Bệnh viện An Sinh là em N.T.K (SN 2008), 4 nạn nhân cấp cứu điều trị ở Bệnh viện Sài Gòn Ito và 8 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám cho HS bị thương nặng nhất

Đến sáng 27/5, 4 học sinh cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 và 4 học sinh cấp cứu ở Bệnh viện Sài Gòn Ito đã được bác sĩ cho phép điều trị ngoại trú. Có 5/8 học sinh đã trở lại trường, còn 4 học sinh trong tình trạng nặng hơn vẫn tiếp tục được theo dõi tích cực.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 chỉ đạo các BS tích cực chữa trị cho HS bị tai nạn

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng GD&ĐT quận 3, sau tai nạn vừa qua, học sinh Trường THCS Bạch Đằng sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Vì thế, điều cần làm lúc này là phải mời các chuyên gia tâm lý đến trường để ổn định tâm lý cho học sinh, giúp các em vượt qua cú sốc này để học tập.

Các BS đang trao đổi về thương tích của HS 

Liên quan đến việc cây đổ đè chết học sinh, ngày 27/5, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh gửi công văn khẩn đến tất cả các trường học về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát công tác ký liên tịch với địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại đơn vị; chủ động kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, bão lũ… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Các em HS bị thương đang được điều trị tại BV

Kiểm tra cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên, nhà trường, kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng chức năng, phòng học, phòng thí nghiệm…

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc quy định việc tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong giảng dạy học sinh tại các phòng thí nghiệm, thực hành, hệ thống điện, phòng chuyên môn, tiêu hủy hóa chất hết hạn; quản lý dụng cụ giảng dạy bộ môn quốc phòng - an ninh.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.
Huyền Nga-Nguyễn Cảnh