Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết, hiện phổi ông H và các chỉ số khác đều bình thường. Như vậy, ông H đã hết bệnh sau 18 ngày nhập viện điều trị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói chuyện điện thoại với bệnh nhân

Trước đó, ngày 14/1, ông T.K.H bay từ Mỹ về Việt Nam, ông quá cảnh tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Ngày 16/1, ông tới TP HCM và ở một khách sạn tại phường 5, quận 3.

Đến ngày 26/1, ông H có biểu hiện ho nhiều, nhưng không sốt. Đến chiều 31/1, ông H được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM điều trị. Bệnh viện đã được cách ly nghiêm ngặt. Nhân viên y tế khi vào chăm sóc bệnh nhân này cũng được trang bị bảo hộ rất kỹ và đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân T.K.H đã phục hồi

18 người đã tiếp xúc với ông H hiện 3 người kết quả âm tính với Covid-19, còn lại 15 người trong khách sạn đã hết ngày cách ly nhưng đang phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Như vậy, ông T.K.H được điều trị khỏi bệnh thì đây là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 3 ở TP HCM được điều trị khỏi bệnh. Trước đó, 2 bệnh nhân là cha con người Trung Quốc đã được Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị khỏi bệnh và xuất viện.


Huyền Nga-Nhân Sơn